Dùng điện thoại khi đang sạc, nam thanh niên cháy sém toàn thân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau tiếng nổ lớn, cả nhà chạy vào phòng thì thấy T nằm bất tỉnh, toàn thân bị cháy sém.

Ngày 28-4, thông tin từ Khoa Mắt - Bệnh viện Bạch Mai cho biết vừa qua Khoa đã tiếp nhận và điều trị cho nam bệnh nhân T (23 tuổi dân tộc Sán Dìu, là công nhân xây dựng tại Hà Nội) bị mất thị lực, cháy sém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan vì bị tai nạn do dùng điện thoại khi đang sạc.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, toàn thân cháy sém, có nhiều tổn thương.

Dùng điện thoại khi đang sạc, nam thanh niên cháy sém toàn thân ảnh 1

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, toàn thân cháy sém và nhiều tổn thương. Ảnh: BVCC

Gia đình bệnh nhân T cho biết, buổi tối hôm xảy ra sự việc, khi mọi người đang xem tivi ngoài phòng khách thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn phát từ phòng riêng của bệnh nhân, cả nhà lao vào thì thấy T đã bất tỉnh và toàn thân bị cháy sém.

Khi T được sơ cứu hồi tỉnh, có chia sẻ lại là do sử dụng điện thoại khi đang sạc nên điện thoại bị nổ.

Gia đình đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để cấp cứu, loại bỏ nhiều dị vật trên cơ thể.

Tuy nhiên, do 2 mắt của người bệnh không nhìn thấy gì nên bệnh nhân được chuyển sang Khoa Mắt - Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện rất nhiều dị vật trong mắt: Dị vật giác mạc và nội nhãn gây đục thể thủy tinh bong võng mạc. Bệnh nhân có chỉ định mổ lấy dị vật giác mạc, nội nhãn và lấy thể thủy tinh.

Theo các bác sĩ thì khả năng hồi phục thị lực của bệnh nhân là rất thấp, nguy cơ mù cao, mất khả năng lao động.

Ngoài mắt, tay trái của bệnh nhân cũng bị gãy phải xử lý nẹp đinh, thủng màng nhĩ 2 bên và lấy được nhiều dị vật thủy tinh trên mặt.

Các chuyên gia khuyến cáo, các vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt đã được cảnh báo rất nhiều nhưng vẫn xảy ra. Mọi người tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

(PLO)- Nhiều trẻ bị dị tật bẩm sinh sẽ vui vẻ, hạnh phúc và tự tin hơn sau khi được các bác sĩ của chương trình Nâng bước tuổi thơ - Nâng bước thành công phẫu thuật miễn phí.