Dùng tiền giả mua điện thoại trên trang Tiki và Shopee

Mới đây, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phạm Cao Thắng (sinh năm 1993, ngụ quận Gò Vấp) sáu năm tù về tội tàng trữ lưu hành tiền giả.

Chiều 30-7-2019, trên đường Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12, Thắng đã dùng 14 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng để mua một điện thoại di động Oppo F11 Pro giá hơn 7 triệu đồng trên trang thương mại điện tử Shopee. Anh Nguyễn Trọng Nghĩa, người giao hàng phát hiện tiền Thắng trả là giả nên báo công an bắt quả tang cùng vật chứng. Ngoài ra công an khám xét còn thu giữ trong người Thắng 32 tờ tiền giả. 

Dùng tiền giả mua điện thoại trên trang Tiki và Shopee ảnh 1

Phạm Cao Thắng được dẫn giải về trại giam sau phiên tòa. Ảnh: HY

Tại CQĐT Thắng khai nhận chiều 20-7-2019, đòi nợ một người bạn (không rõ lai lịch) 60 triệu đồng. Sau đó người này hẹn gặp ở khu vực chân cầu Dừa (đường Lê Văn Khương, quận 12) trả trước cho 30 triệu đồng. Nhận tiền xong, Thắng phát hiện thấy có 60 tờ tiền là giả. Vì có số seri trùng nhau và có màu sắc nhạt hơn. Liên hệ người bạn để hỏi về số tiền giả nhưng chưa gặp được.

Do cần tiền để kinh doanh cá cảnh, Thắng nảy sinh ý định dùng tiền giả thanh toán các đơn hàng đặt mua trên các trang thương mại điện tử Tiki, Shopee. Nghỉ làm chiều 26-7-2019, Thắng đến một tiệm net trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp truy cập vào hai trang điện tử Tiki và Shopee đặt mua hai điện thoại như trên.

Ngày hôm sau Thắng dùng 14 tờ tiền giả mua trót lọt một điện thoại di động như trên trên trang thương mại điện tử Tiki do anh Nguyễn Vũ Khanh giao hàng. Sau đó nhân viên thu ngân của Công ty cổ phần Dịch vụ giao hàng nhanh đã đến Công an phường Hiệp Thành, quận 12 trình báo và giao nộp số tiền giả trên...

Thắp sáng niềm tin cho người trẻ lỡ lầm

Thắp sáng niềm tin cho người trẻ lỡ lầm

(PLO)- Đối tượng phạm tội ngày càng trẻ hóa nên công tác giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ phạm nhân trong độ tuổi thanh niên rất cần được xã hội chung tay, giúp sức.