Dừng toàn bộ xe vận chuyển khách từ TP.HCM về Lâm Đồng

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước, nhất là tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh rất cao, UBND tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra một số biện pháp để phòng chống dịch.

Cụ thể, kể từ 0 giờ ngày 30-5, dừng toàn bộ các loại xe vận chuyển hành khách từ TP.HCM vào tỉnh Lâm Đồng cho đến khi có thông báo mới. Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng thông báo đến các nhà xe, công ty kinh doanh vận tải vận chuyển hành khách từ TP.HCM vào tỉnh Lâm Đồng biết và chấp hành.

Đồng thời, các đơn vị trên phối hợp lực lượng chức năng, địa phương liên quan kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Dừng toàn bộ xe vận chuyển khách từ TP.HCM về Lâm Đồng ảnh 1

Tỉnh Lâm Đồng đã dừng toàn bộ xe vận chuyển khách từ TP.HCM về Lâm Đồng, bắt đầu từ ngày 30-5. Ảnh: MINH QUANG.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao UBND các huyện Cát Tiên, Bảo Lâm, Di Linh, Đơn Dương, Lạc Dương, Đam Rông thành lập các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Các chốt này hoạt động từ 19 giờ ngày 29-5 tại cửa ngõ từ các tỉnh đến Lâm Đồng.

Trong đó, lực lượng công an làm chốt trưởng và chịu trách nhiệm điều hành chung, ngành y tế làm chốt phó và chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn.

Cụ thể: Huyện Cát Tiên thành lập chốt tại Tỉnh lộ 721.

Huyện Bảo Lâm thành lập chốt tại Quốc lộ 28;

Huyện Di Linh thành lập chốt tại Quốc lộ 28;

Huyện Đơn Dương thành lập chốt tại Quốc lộ 27;

Huyện Lạc Dương thành lập chốt tại Quốc lộ 27C;

Huyện Đam Rông thành lập chốt tại Quốc lộ 27.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành liên quan hướng dẫn UBND các huyện thuộc tỉnh thành lập chốt kiểm soát và triển khai hoạt động tại các chốt kiểm soát theo quy định.

Sở Y tế chủ động liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM để nắm bắt thêm thông tin dịch tễ bệnh nhân 6437 trong thời gian ở TP Đà Lạt. Sở Y tế khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 để thực hiện việc cách lý theo quy định, tuyệt đối không để bỏ sót.

Đồng thời, Sở Y tế kịp thời cung cấp cho cơ quan thông tin đại chúng địa điểm, thời gian bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã ghé qua để người dân biết, chủ động khai báo y tế theo quy định.