Được giảm án nhờ khắc phục hậu quả

HĐXX cấp phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Phạm Thanh Nam, xét thấy mức án sơ thẩm đã tuyên cho bị cáo là phù hợp, đúng người, đúng tội.

Tòa chấp nhận kháng cáo của bị cáo Bùi An Giang, tuyên bị cáo Giang 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “cố ý gây thương tích”.

Trước đó, TAND huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh đã xử phạt bị cáo Nam 1 năm 3 tháng tù và bị cáo Giang 9 tháng tù về tội này.

Được giảm án nhờ khắc phục hậu quả ảnh 1

Hai bị cáo tại tòa

Theo nội dung vụ án: Khoảng hơn 15 giờ ngày 13-7-2017, sau khi đã uống rượu Nam và Giang cùng một số người bạn đến quán karaoke hát. Tại đây, nhóm Nam và Giang xảy ra mâu thuẫn với một nhóm khác. Nam đã dùng vỏ chai bia vỡ tấn công anh Đỗ Thanh Lâm gây thương tích 16%; Giang cũng dùng vỏ chai bia đánh anh Nguyễn Việt Thắng gây thương tích 9%.

Khi sự việc được phát hiện Nam và Giang đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã ghi nhận bị cáo Giang đã bồi thường cho phía bị hại 20 triệu đồng và phía bị hại cũng đã làm đơn bãi nại cho Giang. Ngoài ra, xét bị cáo phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng nên HĐXX đã chấp nhận kháng cáo của Bùi An Giang giảm án cho bị cáo này được hưởng án treo.

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.