Đường dây 9X chuyên cung cấp ma tuý cho vũ trường lãnh án

Ngày 10-6, xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Phước Minh 10 năm tù, Nguyễn Trung Tín và Trần Nguyễn Minh Thành mỗi bị cáo bảy năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. HĐXX còn phạt bổ sung các bị cáo số tiền từ năm đến 20 triệu đồng.

Đường dây 9X chuyên cung cấp ma tuý cho vũ trường lãnh án ảnh 1

Các bị cáo được dẫn giải về trại giam sau phiên xử.
Cả ba bị cáo cùng sinh năm 1995, bỏ học giữa chừng. Minh và bạn gái thuê tại chung cư cao cấp tại quận 7.
Khuya 28-10-2015, sau một thời gian theo dõi, công an đã bắt quả tang tại nhà trên Minh và hai đàn em Tín và Thành cùng ma túy. Công an thu giữ được 25 gói nylon chứa tinh thể không màu, một gói chứa tinh chất màu trắng đục, hơn 250 viên nén hình tròn màu trắng ngà và màu vàng cùng 320 triệu đồng tiền mặt.
Kết quả giám định cho thấy tang vật trên là 90 g Ketamine và hơn 250 viên nén có tổng trọng lượng gần 68 g loại ma túy tổng hợp.
Minh khai thường mua heroin, thuốc lắc của một người không rõ lai lịch về bán lẻ cho các con nghiện ở các quán bar, vũ trường trên nhiều địa bàn như quận 1, 6, 7... nhằm kiếm lời.
Minh cho số điện thoại cho những khách quen, khi khách có nhu cầu sẽ gọi điện thoại mua hàng. Minh phân công Tín và Thành đem giao cho khách. Mỗi lần đi giao hàng, Tín và Thành được Minh trả công 50.000-100.000 đồng.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.