Em gái ông Kim cảnh báo Mỹ 'đừng kỳ vọng quá nhiều'

Ngày 22-6, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin em gái lãnh đạo Kim Jong-un - bà Kim Yo-jong đã có phát ngôn bác bỏ triển vọng sớm nối lại đàm phán với Mỹ về vấn đề giải trừ vũ khí hạt nhân.

Bà Kim tuyên bố rằng những kỳ vọng của Mỹ với các cuộc đàm phán với Triều Tiên sẽ chỉ đem lại “sự thất vọng lớn hơn” cho Washington, và việc Mỹ đề cập tới “tín hiệu đáng chú ý” cho thấy họ đang kỳ vọng “sai lầm”.

Em gái ông Kim cảnh báo Mỹ 'đừng kỳ vọng quá nhiều' ảnh 1

Bà Kim Yo-jong.

Tuyên bố của bà Kim nhằm đáp lại đánh giá ngày 21-6 của Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan khi ông cho rằng các tuyên bố của ông Kim Jong-un tại hội nghị của đảng Lao động Triều Tiên là “các dấu hiệu đáng quan tâm".

Cụ thể, tại một hội nghị của đảng Lao động Triều Tiên tuần trước, ông Kim Jong-un đã phân tích chính sách Triều Tiên của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden và ra lệnh cho các quan chức cấp dưới chuẩn bị cả hai kịch bản đối đầu và đối thoại, “đặc biệt sẵn sàng cho đối đầu” để bảo vệ an ninh quốc gia.

Bà Kim Yo-jong có phát ngôn trên một ngày sau khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price tuyên bố Washington sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên “vào bất cứ thời điểm nào tại bất kỳ địa điểm nào”, đồng thời khẳng định đề nghị mới nhất của Mỹ là sẵn sàng nhóm họp mà không cần điều kiện tiên quyết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.