EVN đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới

Ngày 21-12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trang trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới và kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21-12-1954 - 21-12-2020).

EVN đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới ảnh 1
 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gắn danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới lên lá cờ truyền thống của EVN. Ảnh: VGP

Hiện hệ thống điện Việt Nam có quy mô đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á, thứ 23 trên thế giới. Trong 10 năm qua đã đưa vào vận hành các nguồn điện mới với tổng công suất trên 40.000MW, gấp gần 2 lần tổng công suất lắp đặt đến cuối năm 2010 (10.600MW).

Đặc biệt, ngành Điện lực đã có rất nhiều nỗ lực để ưu tiên đưa điện đến với người dân ở các khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo. Đến nay, 100% số xã và 99,3% số hộ dân nông thôn có điện, cao hơn nhiều so với các nước trong khu vực. 

Chỉ số tiếp cận điện năng Việt Nam có bước tiến vượt bậc, từ vị trí xếp hạng thứ 156 năm 2013, đến nay đã vươn lên vị trí 27/190 Quốc gia, vùng lãnh thổ và thuộc nhóm 4 nước đứng đầu khu vực ASEAN. Kết quả này đã góp phần đáng kể trong việc cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia...

Với những thành tích nổi bật đã đạt được trong 66 năm qua, EVN vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cho biết: "Hôm nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Đây là phần thưởng cao quý, thể hiện sự ghi nhận của  Đảng, Nhà nước dành cho những thành tích đặc biệt xuất sắc của các thế hệ lãnh đạo, công nhân viên, người lao động Tập đoàn điện lực Việt Nam".

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng nhấn mạnh và xác định rõ yêu cầu nhiệm vụ đối với ngành điện Việt Nam, mà nòng cốt là EVN, cần phải bảo đảm an ninh cung ứng điện, cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội đất nước. Đồng thời, tiến tới xây dựng thị trường bán lẻ điện cạnh tranh, minh bạch, hiệu quả, phù hợp với thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

EVN đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới ảnh 2
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng biểu dương và chúc mừng thành tích của EVN. Ảnh: VGP