Hỏi giùm bạn

F0 tự test tại nhà có được công nhận kết quả?

0:00 / 0:00
0:00
 Video: F0 tự test tại nhà có được công nhận kết quả?

Tôi ở TP.HCM và đang là F0, hiện tôi cần xác nhận đang bị dương tính. Xin hỏi, tôi có thể tự test COVID-19 ở nhà và kết quả này có được công nhận hay không?

Bạn đọc Bao Tin (TP.HCM)

Luật sư Từ Tiến Đạt, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Theo quy định mới nhất tại Quyết định 604 của Bộ Y tế, hướng dẫn quản lý đối với người mắc COVID-19 tại nhà, người mắc COVID-19 được khẳng định nhiễm virus SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm Realtime RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên do bản thân hoặc người chăm sóc tự làm tại nhà hoặc do nhân viên y tế, cơ sở y tế thực hiện.

Trước đó, tại Công văn 11011 năm 2021 của Bộ Y tế quy định việc test nhanh phát hiện dương tính với COVID-19 phải do nhân viên y tế thực hiện hoặc thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế bằng ít nhất một trong các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa.

Như vậy, có thể thấy với quy định mới nhất hiện nay, F0 tại nhà tự thực hiện test nhanh cho ra kết quả dương tính thì vẫn được công nhận.

Đối với người dân tại TP.HCM, thực hiện test nhanh tại nhà, nếu có kết quả dương tính thì chỉ cần đăng nhập vào địa chỉ https://khaibaof0.tphcm.gov.vn để khai báo F0 và nhận giấy xác nhận khỏi bệnh online.

Mong ước hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp

Mong ước hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp

(PLO)- Chị Hạnh Nhơn (TP Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ với Cuộc thi Tổ ấm tôi mơ: “Tổ ấm thật sự không phải là một ngôi nhà thật to, đầy đủ tiện nghi mà tổ ấm thật sự phải chứa đựng tình yêu thương, dù cho nơi đó chỉ là một căn phòng trọ hay một ngôi nhà nhỏ”.