FLC: Đầu tư tòa tháp 6 sao cao 72 tầng tại Hải Phòng ​

Dự án có độ cao 290 m, tiêu chuẩn chất lượng 6 sao.

Ngày 23-10 đã diễn ra buổi làm việc giữa Tập đoàn FLC và Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành cùng Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng. Các bên đã trao đổi và cho ý kiến về chủ trương đầu tư, phương án kiến trúc dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê tại khu đất số 4 Trần Phú, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

FLC: Đầu tư tòa tháp 6 sao cao 72 tầng tại Hải Phòng  ​ ảnh 1Buổi làm việc giữa lãnh đạo Hải Phòng và Tập đoàn FLC.

Dự án nằm tại trung tâm thành phố, phía Tây Bắc dự án giáp vỉa hè đường Lê Thánh Tông, phía đông bắc giáp đất tái định cư, phía đông nam giáp đường quy hoạch, phía tây nam giáp vỉa hè đường Trần Phú. Đây là vị trí tiệm cận nhiều công trình công cộng lớn như Công viên Nguyễn Du, Ga Hải Phòng, Nhà hát lớn và cách sân bay quốc tế Cát Bi khoảng 15 phút lái xe.

FLC: Đầu tư tòa tháp 6 sao cao 72 tầng tại Hải Phòng  ​ ảnh 2Phương án kiến trúc của dự án (phối cảnh dự kiến). Đây cũng là một trong ba tòa tháp cao nhất Việt Nam ở thời điểm này.

Tổng diện tích khu đất là 13.486 m2; dự kiến xây dựng 72 tầng với chiều cao 290 m, trong đó có hai tầng hầm và 70 tầng nổi, bao gồm trung tâm thương mại, khu khách sạn, căn hộ dịch vụ và khu văn phòng. Lấy ý tưởng thiết kế từ những hình ảnh quen thuộc của TP cảng Hải Phòng, tòa tháp như một công trình vươn lên từ biển, trong đó ngọn tháp là hình ảnh cách điệu của ngọn sóng, còn mặt đứng lấy cảm hứng từ những cánh buồm.

Tổng mức đầu tư dự án dự kiến là hơn 3.472 tỉ đồng, khởi công cuối quý I-2020, thực hiện trong 60 tháng và hoàn thành năm 2024. Thiết kế hiện đại, độc đáo cùng hàng loạt tiện ích cao cấp theo tiêu chuẩn 6 sao, dự kiến sau khi hoàn thành tòa tháp sẽ trở thành công trình biểu tượng của Hải Phòng và là một trong ba tòa tháp cao nhất Việt Nam.

Tại buổi họp, ông Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng, đánh giá cao lãnh đạo TP, các sở, ngành đã quyết liệt triển khai các thủ tục đầu tư và trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ cho dự án. Đồng thời ghi nhận công tác chuẩn bị tích cực, quyết tâm thực hiện dự án của Tập đoàn FLC.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án đối với mục tiêu xây dựng công trình tầm cỡ của TP, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành kỳ vọng dự án khi đi vào hoạt động sẽ trở thành biểu tượng, điểm nhấn của Hải Phòng trong tương lai. Đây cũng là bước đi quan trọng để thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị.

Trên cơ sở thống nhất chủ trương đầu tư dự án và phương án kiến trúc do Tập đoàn FLC đưa ra, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đề nghị FLC sớm triển khai các bước tiếp theo, đồng thời cam kết ưu tiên, tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp, tạo điều kiện để tập đoàn sớm hoàn thành các thủ tục cho thuê đất và các thủ tục pháp lý cần thiết, đưa dự án nhanh chóng được khởi công thực hiện theo kế hoạch.

Sự xuất hiện của dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê cao cấp cùng nhiều dự án quy mô khác đang được Tập đoàn FLC xúc tiến nghiên cứu đầu tư được kỳ vọng sẽ tạo sự phát triển đột phá, nâng tầm vị thế về kinh tế, du lịch cho đất cảng trong thời gian tới.