Gần 2 tỉ đồng ủng hộ nạn nhân vụ cháy Carina Plaza

Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina Plaza, chiều 24-3, ông Nguyễn Thành Nam, Chủ tịch UBND phường 16, quận 8, TP.HCM, cho biết đối với những hộ dân còn lại, phường đã bố trí khu vực chung cư City Gate Tower ngay cạnh đó để cho người dân ở tạm.
Lương thực thực phẩm, vật dụng cá nhân cần thiết cũng được trợ giúp cho người dân. Hiện tại chưa có sự sắp xếp, chỉ đạo gì về việc để người dân quay trở lại nhà.
Gần 2 tỉ đồng ủng hộ nạn nhân vụ cháy Carina Plaza ảnh 1

Hiện số tiền ủng hộ cho các nạn nhân trong vụ cháy ở chung cư Carina Plaza là hơn 1,6 tỉ đồng. Ảnh Nguyễn Tân

“Hiện chủ đầu tư cũng nắm các số liệu liên quan đến việc người dân đi ở thuê hoặc ở nhà người thân. Hiện cơ quan điều tra làm việc hết sức khẩn trương để có kết luận cuối cùng để người dân có thể sớm nhất quay trở lại sinh hoạt và công tác bồi thường thiệt hại từ chủ đầu tư mới được thực hiện” – ông Tuấn tiếp.
Trong khi đó, ông Ngô Thành Tuấn, Bí thư Quận ủy quận 8, cho biết Công an quận 8 đang phối hợp với Công an TP.HCM để khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy chỉ khi nào giám định xong mới có thể giao lại cho chủ đầu tư xử lý tiếp theo. “Hiện tại quận cũng chưa làm việc với chủ đầu tư” – ông Tuấn nói.
Gần 2 tỉ đồng ủng hộ nạn nhân vụ cháy Carina Plaza ảnh 2

Một đơn vị ngay trong trưa 23-3 đã huy động nhân viên phát cơm nước miễn phí cho người dân. Ảnh: Nguyễn Tân

Ông Nguyễn Nha Kha, Chánh Văn phòng UBND quận 8, cho biết: “Chung tay chia sẻ những khó khăn này trong 2 ngày qua, ngoài sự chăm lo của thành phố, địa phương nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên địa bàn quận 8 cũng đã dành riêng số tiền 140 triệu đồng giúp đỡ cho các gia đình. Đồng thời hỗ trợ hàng chục ngàn phần ăn, nước uống miễn phí cùng như yếu phẩm khác cho những người gặp nạn...” – ông Kha nói.
Nhằm hỗ trợ những khó khăn của người dân, Thường trực Quận ủy - Hội đồng nhân dân- Ủy ban nhân dân quận 8 - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 8 đã hỗ trợ trước mắt những hộ có người bị chết 10 triệu đồng/người; hỗ trợ người bị thương 4 triệu đồng/người. Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 16 hỗ trợ trước mắt những hộ dân có người bị chết 3 triệu đồng/người; hỗ trợ người bị thương 1 triệu đồng/người.
Gần 2 tỉ đồng ủng hộ nạn nhân vụ cháy Carina Plaza ảnh 3

Ngay sau khi vụ cháy, nhiều cá nhân, tổ chức đã huy động phát cơm, nước uống miễn phí cho người dân. Ảnh: Nguyễn Tân

Ngoài ra, phường đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ thêm các nhu yếu phẩm khác gồm: 1.200 phần cơm; 140 thùng nước uống; 600 phần bánh mì, bánh bao; 70 thùng mì gói; 700 cái mùng mền; 500 chiếc chiếu; 300 chiếc gối.

Tính đến trưa 24-3 số tiền hỗ trợ các hộ gia đình có người chết và bị thương tiếp nhận từ bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN (167 triệu) cùng các cơ quan ban ngành tại TP.HCM là 1 tỉ 654 triệu đồng.