Gắn camera giám sát người quăng rác và hút chích

Ông Huỳnh Phương Hoàng, Chủ tịch UBND phường Đông Hưng Thuận (quận 12), cho biết thông tin trên vào chiều 4-11.

Gắn camera giám sát người quăng rác và hút chích ảnh 1

Màn hình camera gắn trên cầu Chợ Cầu thuộc địa phận phường Đông Hưng Thuận (quận 12) luôn có nhân viên giám sát. Ảnh: TRẦN NGỌC

Theo ông Hoàng, trước đây rác quăng đầy trên cầu Chợ Cầu gây hôi thối, ảnh hưởng nhiều đến đời sống bà con thuộc khu phố 1, phường Đông Hưng Thuận. Bên cạnh đó, một số đối tượng nghiện ngập lén lút hút chích ở khu vực dưới dạ cầu khiến bà con sống gần đó lo sợ. “Được sự hỗ trợ kinh phí của bà con và doanh nghiệp, UBND phường Đông Hưng Thuận gắn hệ thống camera quan sát người quăng rác và hút chích từ ngày 15-10. Bước đầu, UBND phường sẽ nhắc nhở những người vi phạm. Sau này sẽ truy xuất hình ảnh và xử phạt theo quy định của pháp luật” - ông Hoàng nói.

Ông Hoàng cho biết thêm ngoài khu phố 1, UBND phường Đông Hưng Thuận dự kiến lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát ở các khu vực trọng điểm của bảy khu phố còn lại trong thời gian tới.

Gắn camera giám sát người quăng rác và hút chích ảnh 2

 Cầu Chợ Cầu thuộc địa phận phường 14 (quận Gò Vấp) do không gắn camera nên ngập ngụa rác. Ảnh: TRẦN NGỌC

Cùng ngày, khảo sát của Pháp Luật TP.HCM cho thấy cầu Chợ Cầu thuộc khu vực phường 14 (quận Gò Vấp) do không gắn camera nên ngập ngụa rác. Trong khi khu vực thuộc phường Đông Hưng Thuận (quận 12) sạch trơn.

Điều tra của báo Pháp Luật TP.HCM và các bài báo có thông tin liên quan đến việc đưa người qua Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” trong tuần qua.

Cần cảnh giác bẫy 'việc nhẹ lương cao'

(PLO)- Người trong cuộc bỏ trốn về từ casino ở Campuchia chia sẻ câu chuyện kinh hoàng của mình và mong mọi người cảnh giác với bẫy “việc nhẹ lương cao”…
Mẫu hộ chiếu mới của công dân Việt Nam. Ảnh: NGUYỆT NHI

'Họ và tên' trên hộ chiếu Việt Nam

(PLO)- Nhân câu chuyện Bộ Công an đang nghiên cứu bổ sung “nơi sinh” vào mẫu hộ chiếu mới có chip, tôi đề xuất các cơ quan hữu quan nên bám theo Luật Hộ tịch mà sửa đổi cách ghi lại tên công dân trên hộ chiếu theo hướng ghi đầy đủ "Họ, chữ đệm, tên/Surname, Middle, First name" thay vì chỉ ghi "Họ và Tên / Full name" như hiện nay.
Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

(PLO)- Việc thu hồi sổ hộ khẩu được áp dụng với tất cả các hộ gia đình hay tùy từng trường hợp, sau khi sổ hộ khẩu bị thu hồi thì căn cứ vào đâu để xác nhận thông tin cư trú?