Gấp rút cải tạo, chỉnh trang Công viên bến Bạch Đằng

Theo Sở QH-KT TP, công tác thực hiện cải tạo, chỉnh trang Công viên bến Bạch Đằng hiện đang triển khai theo tiến độ, kế hoạch đã được Sở Xây dựng báo cáo, UBND TP.HCM thống nhất. Hiện nay, đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành kịp tiến độ của giai đoạn 1 (đoạn từ Công viên cột cờ Thủ Ngữ đến cầu tàu số 2 - ga tàu cao tốc Bạch Đằng).

Qua khảo sát thực tế đang thi công, Sở QH-KT TP có ba nội dung lưu ý để Sở Xây dựng TP và Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật (thuộc Sở Xây dựng TP) có giải pháp xử lý nhằm hoàn chỉnh hơn về cảnh quan cho khu vực sau khi hoàn thành.

Thứ nhất, tại vị trí các cầu tàu và dọc kè bờ sông Công viên bến Bạch Đằng cần dọn dẹp vệ sinh thông thoáng, sạch sẽ (hiện nay rác thải, gạch đá, lục bình… đọng lại khá nhiều làm ảnh hưởng dòng nước và mất mỹ quan đô thị).

Thứ hai, tăng cường hàng cây xanh dọc trục đường Tôn Đức Thắng (trong phạm vi Công viên bến Bạch Đằng), đối với hàng cây cũ cần có kiểm tra tỉa cành hoặc thay thế nếu không an toàn, có bó vỉa cho bồn cây với cao độ phù hợp, an toàn cho người đi bộ.

Thứ ba, nghiên cứu bố trí khu vực để dừng, đỗ xe cho công viên, có thể bố trí ở đoạn cầu tàu số 2, đối diện khách sạn Liberty Central Riverside (đoạn từ Đồng Khởi đến gần Công trường Mê Linh). 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thí điểm xác thực sinh trắc học ở sân bay Vân Đồn

Thí điểm xác thực sinh trắc học ở sân bay Vân Đồn

(PLO)- Nhà chức trách hàng không yêu cầu Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn làm việc với các hãng hàng không, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài để thống nhất việc thí điểm xác thực sinh trắc tại sân bay này.