Gấp rút lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 150 người trong tổ bầu cử

Theo TS.BS Nguyễn Trung Hoà, Giám đốc Trung tâm y tế quận Gò Vấp tại khu vực đường Nguyễn Văn Công có 6 người dương tính COVID-19, 5 người trong Hội thánh truyền giáo Phục hưng và 1 người bị lây nhiễm.

Trong số 6 ca dương tính có người tham gia bầu cử vào ngày 23-5. Do đó, lực lượng y tế đã nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm tầm soát 150 người gồm công an, cán bộ công nhân viên chức tham gia tổ bầu cử số 19, khu phố 10, phường 3, quận Gò Vấp.

Gấp rút lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 150 người trong tổ bầu cử ảnh 1
Các cán bộ tham gia tổ bầu cử đều phải đến lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: MINH TÂM

Tính đến chiều 27-5, TP tiếp tục phát hiện thêm 11 người nghi nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm và nghi nhiễm phát hiện trên địa bàn lên 36 người.

Gấp rút lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 150 người trong tổ bầu cử ảnh 2
Những người trong tổ bầu cử số 19, khu phố 10, phường 3, quận Gò Vấp đều phải lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: MINH TÂM

Trong số 36 người này có 29 người là hội viên sinh hoạt tại Nhà thờ Hội thánh truyền giáo Phục hưng (415/8/4 Nguyễn Văn công, phường 3, quận Gò Vấp). 7 người khác là F1 của các trường hợp dương tính nêu trên. Trong đó có 4 trường hợp làm việc chung tòa nhà tại quận Phú Nhuận và 3 trường hợp tiếp xúc ở gần nơi cư trú.

Gấp rút lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 150 người trong tổ bầu cử ảnh 3
Nhân viên y tế đánh số thứ tự trước khi lấy mẫu. Ảnh: MINH TÂM

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đặc biệt là từ ổ dịch Nguyễn Văn Công, quận Gò Vấp, lực lượng chức năng đã tiến hành mở rộng tầm soát, xét nghiệm diện rộng để tìm những ca có nguy cơ tìm ẩn và khoanh vùng.

Gấp rút lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 150 người trong tổ bầu cử ảnh 4
Một anh dân quân tham gia công tác bầu cử được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát. Ảnh: MINH TÂM

Gấp rút lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 150 người trong tổ bầu cử ảnh 5
Ông Trần Đức Minh, Phó Chủ tịch UBND phường 3, quận Gò Vấp lấy mẫu. Ảnh: MINH TÂM

Ngay trong chiều 27-5, nhân viên y tế và cán bộ công an đã gõ cửa từng nhà hộ dân vận động khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

Gấp rút lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 150 người trong tổ bầu cử ảnh 6
Những ngày qua lực lượng y tế phải luôn làm việc liên tục. Ảnh: MINH TÂM

Gấp rút lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 150 người trong tổ bầu cử ảnh 7
150 mẫu xét nghiệm được nhân viên y tế lấy tại phường 3, quận Gò Vấp. Ảnh: MINH TÂM

Nói về quá trình kiểm soát dịch tại khu vực này, TS.BS Nguyễn Trung Hoà, Giám đốc Trung tâm y tế quận Gò Vấp cho biết: “Khi nhận được thông tin của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM có 3 ca nghi nhiễm, dương tính lần 1, thành viên của Hội thánh truyền giáo Phục hưng, có trụ sở tại đây, ngay trong đêm lực lượng y tế đã có mặt lấy mẫu tầm soát, xét nghiệm mở rộng. Ban đầu chúng tôi cũng gặp không ít khó khăn, vì ban đêm nên khả năng truy vết khó hơn ban ngày. Nhưng nhờ sự tự giác của người dân, chấp hành tốt việc phòng dịch nên cơ bản đội ngũ tế chúng tôi hoàn tất nhanh việc lấy mẫu”.

Gấp rút lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 150 người trong tổ bầu cử ảnh 8
Một số người lần đầu tiên lấy mẫu tỏ ra khá khó chịu. Ảnh: MINH TÂM

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.
Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

(PLO)-  Mùa giãn cách vừa qua, biết bao câu chuyện buồn vui xen lẫn hạnh phúc của các gia đình được kể lại qua lời của những người vợ, người mẹ nhân ngày Gia đình Việt Nam.