Gãy mũi vì “mặt va vào gậy” CSGT

Theo anh Nhàn, anh chạy xe máy trên đường Trường Chinh về ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình). Đến giao lộ Trường Chinh - Trần Mai Ninh, khi đèn tín hiệu giao thông chuyển xanh, anh cùng một số xe khác đi tiếp. “Bất ngờ một CSGT chỉ cây gậy ra hiệu tôi dừng xe. Chưa kịp dừng thì tôi bị anh cảnh sát vung gậy đập vào giữa mặt khiến tôi bị ngã xuống đường, máu chảy đầy mặt”.

Vẫn theo anh Nhàn, liền sau đó người cảnh sát đã gọi taxi đưa anh đi cấp cứu. Bệnh viện xác định anh bị gãy xương chính mũi phải mổ sắp lại.

Theo vnexpress.net, người cầm chiếc gậy tác động vào mũi anh Nhàn là Thượng sĩ Lê Thanh Điền, thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM). Một lãnh đạo của Đội CSGT Tân Sơn Nhất cho biết theo tường trình của Thượng sĩ Điền, lúc ấy anh Nhàn vượt đèn đỏ, lấn tuyến nên Thượng sĩ Điền dùng gậy ra hiệu dừng xe. Anh Nhàn đã không chấp hành, còn tăng tốc lao thẳng về phía cảnh sát, mặt va vào gậy nên ngã xe, bất tỉnh.

BX

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?