Giả danh phóng viên cưỡng đoạt tiền của hơn 20 doanh nghiệp

Ngày 30-7, một nguồn tin cho biết Công an TP Hà Nội vừa khởi tố ba bị can để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Những người này gồm: Ngô Văn Hạ (41 tuổi), Nguyễn Xuân Phong (40 tuổi) và Hoa Anh Tuấn (39 tuổi), cùng trú tại Hà Nội.

Ba bị can trên bị cáo buộc giả danh phóng viên của tạp chí ngành tại Hà Nội để cưỡng đoạt tài sản của nhiều doanh nghiệp.

Cụ thể, giữa tháng 5-2019, ba bị can rủ nhau đến các doanh nghiệp đang kinh doanh vật liệu xây dựng và khai thác cát sỏi bên bờ sông Hồng thuộc địa bàn TP Hà Nội.

Tại đây, các đối tượng đưa ra một số lỗi vi phạm của doanh nghiệp để yêu cầu nếu không muốn bị viết bài thì đưa tiền mặt hoặc để tiền trong phong bì.

Kết quả điều tra cho thấy cả ba đã chiếm đoạt số tiền trên 50 triệu đồng của hơn 20 doanh nghiệp đang kinh doanh vật liệu xây dựng và khai thác cát sỏi bên bờ sông Hồng thuộc địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Trong số trên, Ngô Văn Hạ được xác định từng làm phó tổng biên tập một tạp chí chuyên ngành nhưng bị miễn nhiệm và cho nghỉ việc, còn Nguyễn Xuân Phong và Hoa Anh Tuấn cũng từng là nhân viên hợp đồng, cộng tác viên của tờ tạp chí khác.

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

(PLO)- Lê Thanh Tuấn dùng mô tô không biển số kéo theo thùng lôi vận chuyển hàng trăm kg pháo lậu từ khu vực biên giới Campuchia về Việt Nam tiêu thụ.