Gia đình Tùng ‘bướu’ đón Tết ấm áp

Đây là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chồng bị bướu, con trai bệnh tật nhưng hai vợ chồng luôn cố gắng vươn lên. Báo Pháp Luật TP.HCM đã có bài viết về cuộc sống của anh chị qua bài báo “Anh xấu quá, không ai thương thì... tôi thương” đăng ngày 29-1 vừa qua.

Cô Xuân Hương cho biết sau khi đọc bài báo, cô và các em sinh viên lớp Du lịch lữ hành đã cùng gom tiền để mua tặng gia đình anh Tùng “bướu” một chiếc máy may để chị Mai Trinh, vợ anh Tùng, có thể nhận sửa đồ tại nhà, vừa làm vừa có thể chăm sóc con. Đây cũng là mơ ước, nguyện vọng của hai vợ chồng nhưng mãi vẫn chưa thực hiện được. Tuy nhiên, sau khi báo đăng, quận 12 đã tặng anh chị một chiếc máy may. Cô Xuân Hương và các em sinh viên đã mua tặng gia đình một máy vắt sổ. 

Chị Mai Trinh cho biết: “Sau Tết tôi sẽ tìm chỗ sửa quần áo, may gia công. Tôi rất mừng, không nghĩ là giờ mình có được máy may và máy vắt sổ. Tôi cám ơn mọi người. Tết này vui rồi!”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.