Giả gái dụ khách nước ngoài massage để trộm tài sản

TAND TP.HCM vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt Hoàng Thanh Nam (sinh năm 1992, TP.HCM) chín tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Giả gái dụ khách nước ngoài massage để trộm tài sản ảnh 1
Bị cáo Hoàng Thành Nam tại tòa. Ảnh: NAM AN.

Theo cáo trạng, rạng sáng 2-4-2019, Nam mặc trang phục phụ nữ, điều khiển xe môt tô từ nhà ở quận 4 đến quận 1 (TP.HCM) tìm khách nước ngoài để trộm cắp.

Đến phường Bến Thành, quận 1, Nam phát hiện ông Yang Li I (quốc tịch Trung Quốc) đang đi bộ một mình trên lề đường, để điện thoại di động trong túi quần.

Nam tiếp cận ông Li, ra hiệu mời đi massage. Ông Li không nói gì, tiếp tục đi. Nam tiến sát ông Li, móc điện thoại hiệu Oppo, đang định lên xe tẩu thoát thì bị  công quan  phát hiện, bắt giữ.

Xét tội danh của Nam thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, có nơi cư trú rõ ràng nên cơ quan điều tra áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Sau đó, Nam trốn khỏi địa phương.

HĐXX nhận định hành vi  của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản hợp pháp của bị hại, tạo tâm lý bất an cho người dân trong việc quản lý, giữ gìn tài sản của mình...

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.