Gia Lai: 1 hiệu trưởng có nhiều sai phạm đến mức kỷ luật

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- UBKT Tỉnh ủy Gia Lai yêu cầu xem xét kỷ luật đối với hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Chư Sê do có nhiều sai phạm.

Ngày 25-10, UBKT Tỉnh ủy Gia Lai đã có thông cáo về kỳ họp lần thứ 28 “giải quyết công việc thuộc thẩm quyền” do ông Thái Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chủ trì.

Gia Lai: 1 hiệu trưởng có nhiều sai phạm đến mức kỷ luật ảnh 1

UBKT Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức kỳ họp thứ 28. Ảnh: ĐV.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy kết luận, xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Hải Hà, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Chư Sê.

Cụ thể, từ năm 2018-2021, với vai trò là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã có những khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao và quản lý tài chính, tài sản của đơn vị. Những khuyết điểm, vi phạm này làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và nhà trường, cần phải xem xét xử lý kỷ luật.

Qua đó, UBKT Tỉnh ủy thống nhất giao đoàn kiểm tra số 126 (UBKT Tỉnh ủy) tham mưu thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật theo quy định đối với ông Nguyễn Hải Hà.

Gia Lai: 1 hiệu trưởng có nhiều sai phạm đến mức kỷ luật ảnh 2
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ảnh: TH.

Được biết, ông Hà có nhiều vi phạm như: Buông lỏng công tác quản lý để cho người không có chức trách thực hiện việc phê duyệt tiết dạy thêm giờ của toàn trường; ký duyệt thanh toán tiền làm thêm giờ; vận động tài trợ không theo nguyên tắc tự nguyện 200.000 đồng/học sinh; chứng từ không có nội dung chi… Tổng số tiền cần thu hồi ngân sách, trả hội cha mẹ học sinh hơn 400 triệu đồng.

Năm 2021, ông Nguyễn Hải Hà cũng bị tố liên quan đến việc có mối quan hệ không trong sáng với một nữ giáo viên trong trường. Vụ việc đến mức Sở GD&ĐT Gia Lai phải vào cuộc xác minh.

Tại cuộc họp, UBKT còn xem xét kết quả giám sát đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Ia Grai và thành viên Thường trực Huyện ủy có liên quan trong việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc; việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương và kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên.

Xem xét kết quả giám sát đối với Ban cán sự đảng VKSND tỉnh và lãnh đạo Viện có liên quan trong việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc; việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc và tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng trong ngành kiểm sát nhân dân.

UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, bên cạnh những ưu điểm, Ban Thường vụ Huyện ủy Ia Grai, Ban cán sự đảng VKSND tỉnh và các đảng viên có liên quan còn một số hạn chế, khuyết điểm cần phải khắc phục. Qua đó, yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Ia Grai, Ban cán sự đảng VKSND tỉnh tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.