Gia Lai cảnh báo người dân về 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'

Theo cơ quan công an, tại tỉnh Gia Lai, từ năm 2016 có một nhóm khoảng 40 người tự xưng là người của “Hội thánh của Đức Chúa Trời”. 
Nhóm này không có nơi ở ổn định, thường đến các huyện như Ia Grai, Chư Sê, Chư Prông, TP Pleiku để tuyên truyền, lôi kéo dưới hình thức nói chuyện, chia sẻ về “lễ vượt qua”. Giải thích Kinh Thánh để mọi người tin vào sự tồn tại và sẽ được Đức Chúa Trời Cha và Đức Chúa Trời Mẹ bảo vệ, che chở.
Cũng theo cơ quan công an, hoạt động trái phép của nhóm này đã bị cơ quan chức năng, người dân phát hiện, vạch rõ chân tướng về việc mê tín dị đoan...
"Mọi người cần hết sức thận trọng và đề cao cảnh giác trước những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng liên quan đến “Hội thánh của Đức Chúa Trời”, không để bị dụ dỗ tham gia hoặc lôi kéo người tham gia tổ chức này. Những người tổ chức sinh hoạt, lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia hoạt động này sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Khi phát hiện hoạt động của nhóm hội này, nhân dân cần tích cực đấu tranh và thông báo ngay cho chính quyền nơi gần nhất để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời", cơ quan công an khuyến cáo.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

(PLO)- Từ 21-9 đến 01-10-2023, hệ thống bán lẻ SATRA thực hiện chương trình khuyến mại "Tháng vàng ngàn ưu đãi" với nhiều sản phẩm giảm giá lên đến 49% và chương trình "Mua hàng giá rẻ với thẻ thành viên Satra Bonus".

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

(PLO)- Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" ở Long An có 47.184 sáng kiến tham gia, đứng thứ 9 về số lượng sáng kiến trên cả nước và có tổng giá trị làm lợi ước tính hàng trăm tỉ đồng.

Tiếc thương anh Năm Vịnh!

Tiếc thương anh Năm Vịnh!

(PLO)- Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, một nhà ngoại giao quốc phòng đa tài; một người chỉ huy, một người anh gần gũi, thân thiết với bạn bè đồng đội.