Giả mạo website để bán vé máy bay quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Có nhiều website giả mạo các hãng hàng không để bán vé máy bay quốc tế khiến cho một số khách mất tiền oan và bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Đại diện Vietravel Airlines cho biết thời gian gần đây hãng có tiếp nhận một số trường hợp khách hàng liên hệ kiểm tra lại thông tin hành trình sau khi đã xuất vé thành công trên các chặng bay quốc tế từ TP.HCM đi Gangwon, Hàn Quốc.

Đại diện Vietravel Airlines khẳng định hãng không khai thác như chặng bay nói. Dự kiến, ngày 16-12, tới hãng mới chính thức khai trương chặng bay quốc tế đầu tiên từ Hà Nội – Bangkok với giá vé chỉ từ 66.000 đồng.

Theo đó, hãng này khuyến cáo hành khách khi đặt vé trong dịp cuối năm qua các thông tin chính thức của hãng.

Giả mạo website để bán vé máy bay quốc tế ảnh 1

Giả mạo website của Vietravel Airlines để bán vé máy bay từ TP.HCM đi Gangwon, Hàn Quốc.

Vị đại diện nhận định nắm bắt tình hình nhộn nhịp trở lại của ngành hàng không, và người dân về quê đón Tết tăng cao, thời gian qua đã có nhiều website giả mạo các hãng hàng không khiến cho một số khách mất tiền oan và bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Trường hợp này xảy ra với các chặng bay quốc tế về Việt Nam. Vì vậy hành khách cần phải cẩn trọng với những website có giá vé rẻ bất thường so với thị trường chung và tên thương hiệu có sai ký tự.

Theo vị đại diện, sau khi có thông tin chính thức về thời gian nghỉ tết của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, số lượng đặt chỗ của các chặng bay chính tăng lên nhanh chóng cho những ngày bay áp dụng là 28, 29 tháng chạp, mùng 4 và mùng 5 tết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.