Cục Hàng không yêu cầu bảo đảm hoạt động bay dịp tết

(PLO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) bảo đảm hoạt động bay trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) tăng cường công tác bảo đảm hoạt động bay trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Cụ thể, nhà chức trách hàng không yêu cầu VATM triển khai ngay công tác tập luyện, diễn tập ứng phó không lưu cho các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu trong tháng 11 và 12-2022.

Đồng thời, giao nhiệm vụ cho Trung tâm Quản lý luồng không lưu, Công ty Quản lý bay khu vực có phương án điều hành bay cụ thể. Cùng đó, chủ động phối hợp với Trung tâm Quản lý - điều hành bay quốc gia và khu vực để khai thác tối đa, sử dụng linh hoạt các đường bay ATS (quản lý không lưu) và có biện pháp xử lý hạn chế tắc nghẽn trên không, mặt đất hay nghẽn sóng liên lạc.

Cục Hàng không yêu cầu kiểm soát viên không lưu chú ý nghe tổ lái nhắc lại nội dung huấn lệnh kiểm soát không lưu. Ảnh: VATM

Cục Hàng không yêu cầu kiểm soát viên không lưu chú ý nghe tổ lái nhắc lại nội dung huấn lệnh kiểm soát không lưu. Ảnh: VATM

Cục Hàng không cũng yêu cầu VATM chỉ đạo đơn vị, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, nhất là cơ sở điều hành bay tăng cường công tác đảm bảo an toàn trong hoạt động điều hành bay; duy trì nghiêm chế độ trực, tăng cường nhân lực khi có hoạt động bay gia tăng, thời tiết xấu.

Quán triệt kiểm soát viên không lưu tăng cường chú ý trong việc nghe tổ lái nhắc lại nội dung huấn lệnh kiểm soát không lưu; quan sát, theo dõi chặt chẽ máy bay trong các giai đoạn tiếp cận hạ cánh, chạy xả đà, lăn, lấy đà, cất cánh để kịp thời thông báo cho tổ lái khi phát hiện các bất thường.

Tăng cường công tác tuần tra, canh gác đảm bảo an toàn, an ninh tại đài trạm và các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm