Cao điểm tết, điều hành bay đạt gần 1.000 lần chuyến/ngày

Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam (VATM) cho biết những ngày đầu năm 2022, sản lượng điều hành bay tăng dần theo từng tuần. Cụ thể, trung bình sản lượng điều hành bay một ngày đạt gần 1.000 lần chuyến.

VATM nhận định mặc dù tình hình thời tiết không thuận lợi nhưng VATM đã điều hành an toàn 100% các chuyến bay trong vùng trách nhiệm được giao, cung cấp đầy đủ, chính xác, kịp thời các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, VATM đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện công tác phục vụ nhu cầu đi lại, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp tết và mùa lễ hội xuân Nhâm Dần năm 2022.
Theo đó, Ban Chỉ đạo là đầu mối liên lạc để tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến công tác phục vụ tết 2022, thường trực 24/24 để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Cao điểm tết, trung bình sản lượng điều hành bay một ngày đạt gần 1.000 lần chuyến. Ảnh: VJ

Cục Hàng không Việt Nam cũng vừa yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn căn cứ lịch bay đã được Cục Hàng không cấp phép, xây dựng phương án nhân sự sẵn sàng phục vụ hành khách đi lại bằng đường hàng không dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2022 (từ ngày 17-1 đến 16-2).

Nhà chức trách hàng không lưu ý đơn vị phục vụ các chuyến bay đêm tại các cảng hàng không có lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu hàng không phục vụ khai thác ban đêm.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không để bảo đảm công tác an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ trong quá trình phục vụ hành khách, bao gồm trường hợp xảy ra tình huống chậm chuyến, hủy chuyến.

Cục cũng yêu cầu các hãng hàng không tính toán nguồn lực máy bay, xây dựng kế hoạch và tuân thủ lịch bay đã được cấp phép để bảo đảm an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ trong quá trình vận chuyển hành khách bằng đường hàng không.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm