Giá sách giáo khoa lớp 1 phải công bố trước ngày 15-2-2020

Công văn trên được gửi đến NXB Giáo dục Việt Nam, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, NXB ĐH Sư phạm, NXB ĐH Sư phạm TP.HCM.

Theo công văn, để kịp thời cung cấp thông tin cho các cơ sở giáo dục phổ thông lựa chọn SGK lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, bộ đề nghị các NXB có SGK lớp 1 đã được phê duyệt phải cung cấp SGK đến các địa phương kịp thời.

Phương án triển khai cung cấp SGK lớp 1 phải báo cáo về Bộ GD&ĐT trước ngày 15-1-2020.

Đồng thời các NXB cần khẩn trương thực hiện các thủ tục để kịp thời công bố giá của mỗi cuốn SGK lớp 1 đã được bộ phê duyệt để các cơ sở giáo dục phổ thông, các địa phương có thông tin đầy đủ khi tổ chức lựa chọn SGK.

Việc công bố giá SGK lớp 1 phải được hoàn thành trước ngày 15-2-2020.

Bộ GD&ĐT cũng có công văn gửi các sở GD&ĐT chuẩn bị thực hiện việc lựa chọn SGK lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Cụ thể, bộ yêu cầu các sở GD&ĐT chỉ đạo góp ý dự thảo thông tư hướng dẫn việc lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông.

9 quận tại TP.HCM chưa tổ chức tiêm vaccine cho HS tại trường

9 quận tại TP.HCM chưa tổ chức tiêm vaccine cho HS tại trường

(PLO)-  Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị phòng GD&ĐT quận 3, quận 5, quận 6, quận 10, quận 11, quận 12, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Bình Tân có báo cáo về lý do chưa tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh tại các điểm tiêm trường học, theo văn bản ngày 4-8.
Video: Tự chủ đại học và lo lắng tăng học phí

Video: Tự chủ đại học và lo lắng tăng học phí

(PLO)-  Ngày 4-8, Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 đã nhìn nhận những khó khăn, vướng mắc và xác định những nguyên nhân trọng yếu, từ đó định hướng lộ trình cùng những việc cần làm trong thời gian tới.