Giá than tăng cao ảnh hưởng đến phát điện

Ngày 7-3, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết, hai tháng đầu năm 2022, tình hình phụ tải điện bắt đầu phục hồi do chính sách thích ứng linh hoạt của Chính phủ được áp dụng trên phạm vi cả nước.

EVNGENCO1 đảm bảo cung ứng nhiên liệu cho các nhà máy phát điện an toàn, ổn định.

Bên cạnh đó, tại các nhà máy điện của EVNGENCO1, công tác sửa chữa bảo dưỡng đạt và vượt tiến độ được giao, các tổ máy vận hành ổn định. Các nhà máy thủy điện của EVNGENCO1 đã hoàn thành tích nước đến mực nước dâng bình thường vào cuối năm 2021 và lưu lượng nước về các hồ chứa duy trì tốt trong đầu năm 2022 giúp các nhà máy thuỷ điện phát vượt 220% kế hoạch.

Tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được trong tháng 2 là 2,3 tỉ kWh, vượt 112,5% kế hoạch được giao. Luỹ kế 2 tháng đầu năm 2022, tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được là 4,8 tỉ kWh, đạt 16% kế hoạch năm.

Tuy nhiên, theo EVNGENCO1, công tác cung ứng than trong 2 tháng đầu năm gặp một số khó khăn, phần lớn do giá than tăng cao. Tổng công ty đã làm việc với các nhà cung cấp than lớn để tìm giải pháp bổ sung nguồn than nhằm đảm bảo đủ than cho vận hành và bám sát tình hình thực tế để xây dựng phương án vận hành phù hợp.

Tháng 3, nhiệm vụ được EVNGENCO1 đặt lên hàng đầu là thực hiện tốt mục tiêu kép để hoàn thành sản lượng điện được giao 2,9 tỉ kW. Các nhà máy thủy điện vận hành tuân thủ quy định, chuẩn bị tốt cho mùa khô năm 2022.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm