EVNGENCO1 hoàn thành vượt kế hoạch sản lượng điện mùa khô

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022 của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), ngày 6-1.

Ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch EVNGENCO1 cho biết, ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến phụ tải giảm mạnh cộng với sự phát triển nóng của các nguồn năng lượng tái tạo đã tác động đến việc vận hành các nhà máy nhiệt điện của Tổng công ty.

Tuy nhiên, tình hình thủy văn thuận lợi cùng với kế hoạch điều tiết hồ chứa hợp lý giúp các nhà máy thủy điện của EVNGENCO1 đều phát sản lượng cao (100% các nhà máy đều đạt kế hoạch giao, trong đó có Công ty Thủy điện Đại Ninh đạt 174%, Công ty Thủy điện Đồng Nai đạt 122%).

EVNGENCO1 hoàn thành vượt kế hoạch sản lượng điện mùa khô ảnh 1

Lãnh đạo EVN và EVNGENCO1 chủ trì hội nghị tổng kết năm 2021.

Theo đó, tổng lượng điện sản xuất năm 2021 của toàn EVNGENCO1 đạt 34,23 tỉ  kWh, chiếm tỉ trọng 27,7% sản lượng điện của EVN và các Tổng công ty Phát điện và chiếm 13,9% sản lượng điện sản xuất và mua của toàn hệ thống. Đặc biệt, EVNGENCO1 tiếp tục là đơn vị duy nhất trong toàn EVN hoàn thành vượt kế hoạch sản lượng 6 tháng mùa khô với 19,03 tỉ kWh, đạt 101,24% kế hoạch được giao.    

Thực hiện năm “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam” 2021, EVNGENCO1 đã hoàn thành 14 nhiệm vụ được giao như xây dựng và phát triển “Ứng dụng quản lý, giám sát hoạt động SXKD trên thiết bị di động (App EVNGENCO1)”, vận hành thử nghiệm “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong công tác dự báo giá thị trường điện, áp dụng cho Tổng công ty”...

Đặc biệt, EVNGENCO1 đã chủ động thực hiện 18 nhiệm vụ chuyển đổi số khác để phục vụ công tác quản trị điều hành, sản xuất kinh doanh.

Ông Nguyễn Hữu Thịnh, Tổng Giám đốc EVNGENCO1 chia sẻ, năm 2022 EVNGENCO1 phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Trong đó, trọng tâm là: Đảm bảo vận hành sản xuất điện an toàn, ổn định và đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống; Đảm bảo cung ứng đủ nhiên liệu cho sản xuất điện; Thực hiện chủ đề năm của EVN “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” gắn liền với việc nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh; Hoàn thành kế hoạch chuyển đổi số năm 2022,…

EVNGENCO1 hoàn thành vượt kế hoạch sản lượng điện mùa khô ảnh 2

Trung tâm Điện lực Duyên Hải, thuộc EVNGENCO1.

Ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV EVN đánh giá cao những thành tựu mà EVNGENCO1 đã gặt hái trong năm qua. EVNGENCO1 luôn tích cực đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội. Bên cạnh các hoạt động thường niên, trong năm 2021, EVNGENCO1 đã tập trung triển khai các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Cần cơ chế để hồi sinh các dự án BT ở TP.HCM

Cần cơ chế để hồi sinh các dự án BT ở TP.HCM

(PLO)- Theo dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54, TP.HCM muốn triển khai lại dự án theo hợp đồng BT với điểm “mở” là thanh toán bằng ngân sách giúp TP sớm thu hút nhà đầu tư vào các dự án.