Giá vàng chạm mốc cao nhất từ đầu năm

Phiên giao dịch hôm nay (15-2), giá vàng thế giới được đẩy lên mức 1.873 USD/ounce, tương đương 51,8 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá cao nhất kể từ đầu năm 2022.

Theo các chuyên gia, những lo lắng xung quanh cuộc khủng hoảng Nga và Ukraine đang thúc đẩy đà tăng giá vàng. Giới đầu tư đang đổ tiền vào vàng và bán các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu. Đây cũng là nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán toàn cầu giảm điểm hôm qua.

Ngoài ra, giá vàng đã có một khởi đầu vững chắc trong những tháng đầu năm 2022, khi các hợp đồng vàng tương lai đã tăng hơn 2%, do các nhà đầu tư lo ngại chính sách thắt chặt hơn của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Ông Jeff Christian, Giám đốc điều hành CPM Group cho biết, nhìn về lịch sử giá vàng sẽ tăng mạnh khi lạm phát vượt trên 7%. Hiện nay, lạm phát của Mỹ đã là 7,5%, mức cao nhất trong 40 năm qua. Do đó, vàng có khả năng tiếp tục tăng mạnh.

Với việc giá vàng thế giới tăng mạnh, giá vàng trong nước mở cửa phiên giao dịch sáng nay đã leo lên 63,2 triệu đồng/lượng, tăng 450.000 đồng so với phiên hôm qua.

Hiện mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới là 11,4 triệu đồng/lượng.

Năm 2022: Kiếm tiền từ chứng khoán sẽ khó hơn
Năm 2022: Kiếm tiền từ chứng khoán sẽ khó hơn

(PLO)- Nếu dịch bệnh dần được kiểm soát và không có đợt giãn cách xã hội trên phạm vi toàn quốc diễn ra, đà tăng trưởng lợi nhuận các doanh nghiệp niêm yết sẽ tiếp tục được duy trì trong năm nay.

Theo Tổng hợp