Giá vàng sẽ tăng kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong điều kiện suy thoái kinh tế toàn cầu và lãi suất giảm, vàng có cơ hội tăng giá rất mạnh.

Trả lời Hãng tin Reuters, ông Nitesh Shah, chuyên gia phân tích Quỹ đầu tư WisdomTree (Mỹ) cho biết, với việc đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm giá trị, các nhà đầu tư sẽ mua vào vàng như một hàng rào chống lại lạm phát và bất ổn kinh tế sắp đến. Ngoài ra, các ngân hàng trung ương toàn cầu cũng có thể tăng tốc mua vàng để phòng thủ rủi ro.

"Do đó, giá vàng có thể dễ dàng vượt qua mức 2.100 USD/ounce, tương đương 60 triệu đồng/lượng vào cuối năm 2023" - ông Nitesh Shah nói.

Cùng góc nhìn, các chuyên gia phân tích Ngân hàng Bank of America nhận định, Trung Quốc mở cửa giúp nhu cầu vàng tăng vọt, kết hợp đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm sẽ là nền tảng đẩy giá vàng tăng trên 2.000 USD trong thời gian tới.

Vào tháng 3-2022, giá vàng tăng cao nhất mọi thời đại lên mức 2.070 USD/ounce, tương đương 59 triệu đồng/lượng.

Nhưng dưới áp lực lạm phát, Mỹ liên tục tăng mạnh lãi suất dẫn đến đồng USD lên mức cao nhất trong 20 năm qua, qua đó đã khiến vàng lao dốc xuống 1.613 USD/ounce (46 triệu đồng/lượng) vào tháng 9-2022.

Từ cuối năm 2022 cho đến nay, nhờ vào việc Mỹ thành công trong việc hạ nhiệt lạm phát, nên lãi suất được kỳ vọng giảm đã giúp giá vàng tăng trở lại.

Phiên giao dịch hôm nay (24-1), giá vàng thế giới vẫn duy trì mức cao là 1.935 USD/ounce, tương đương 55,2 triệu đồng/lượng. Vàng PNJ và SJC hiện đang bán ra thị trường là 55,8 và 67,9 triệu đồng.

Theo Reuters, CNBC
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.