Giá vàng tiếp tục nhích lên

Giá vàng tiếp tục nhích lên ảnh 1
Giá vàng tiến sát 41,7 triệu đồng sáng nay. Ảnh: minh họa
Giá vàng trong nước tiếp tục đi lên sáng nay, sau khi có bước tăng mạnh vào cuối tuần vừa rồi. Tính đến 9h15, niêm yết bán vàng SJC tại TP HCM và Hà Nội ngang bằng nhau ở 41,68 triệu đồng, cao hơn 60.000 đồng so với sáng thứ bảy. Riêng giá thu mua tại TP HCM thấp hơn, hiện đứng ở 41,48 triệu đồng. Trong khi đó tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI đang mua vào vàng miếng SJC ở 41,56 triệu đồng một lượng. Đà tăng của thị trường sáng nay nối tiếp sáng thứ bảy vừa rồi, khi mỗi lượng có thêm 350.000 đồng. Tuy nhiên, hiện giá vàng vẫn thấp hơn nửa triệu đồng một lượng so với đầu tuần trước. Còn trên thị trường thế giới, biểu đồ giá tiếp tục đi lên trong sáng thứ hai sau khi có ngày tăng 1% hôm thứ sáu. Tính đến 9h06 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng tương đương 1.575,80 USD, tăng 2,10 USD so với mở cửa. Khi dự báo về thị trường tuần này, phần lớn chuyên gia được Kitco khảo sát cho rằng xu hướng tăng chiếm ưu thế. Vàng tăng giá khi đồng euro duy trì mức điểm tương đối so với đôla Mỹ, sau tin cuộc bầu cử chính phủ mới tại Hy Lạp nhận được thái độ tích cực từ người dân. Tuy nhiên trong khi đó, ở Tây Ban Nha lại xuất hiện diễn biến đáng lo ngại mới với vùng đông bắc Catalonia ở nước này gặp khó khăn tài chính. Hàng loạt báo cáo lạc quan vừa được tung ra tại Mỹ, với chỉ số lòng tin người tiêu dùng Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hơn 4 năm. Bên cạnh đó, người Mỹ cũng tin tưởng hơn về thị trường lao động và thu nhập hộ gia đình cao hơn trước.
Theo Thanh Bình (VNE)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

(PLO)- Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Tình đất - Tình hoa” sẽ diễn ra từ 30-12-2023 đến 05-01-2024 tại thành phố Sa Đéc.

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

(PLO)- Việc điều chỉnh các hóa đơn đã lập sẽ gây áp lực lớn đối với các doanh nghiệp, nhất là các đơn vị phân phối và có nhiều chương trình chiết khấu cho từng mặt hàng khác nhau vì số lượng hóa đơn điều chỉnh rất nhiều.

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

(PLO)- Nhiều công ty thuỷ sản Việt Nam đang chuyển trọng tâm và tập trung chủ yếu vào sản phẩm giá trị gia tăng như cá tra tẩm bột, tẩm gia vị và các loại sản phẩm khác từ cá tra để khai thác cơ hội từ thị trường Trung Quốc.