Giá vàng vọt lên 46,6 triệu đồng/lượng

Trước đó, giờ mở cửa, giá vàng được niêm yết ở mức 46,3 triệu đồng/lượng bán ra rồi liên tục tăng lên trong ngày. Tính chung, giá vàng tăng 400.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm trước. Đây cũng là mốc cao nhất của giá vàng trong gần 10 tháng qua. Trong khi đó, giá vàng thế giới chững lại trong buổi sáng nhưng đã nhảy vọt lên vào cuối ngày, cán mức 1.743 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với phiên trước.

Thị trường vàng trong nước tiếp tục sôi động khi lực mua tăng khá mạnh. Các công ty vàng cho biết nhiều người mua vàng vì kỳ vọng giá còn tăng, đẩy giá vàng nội tăng cao hơn thế giới. Hiện cách biệt giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn ở mức 2,6 triệu đồng/lượng. Trong ngày, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đã bán ra 4.800 lượng vàng, mua vào 3.100 lượng.

Theo T.Phương (NLĐ)

Quản lý thị trường ra quân xử lý hàng giả, hàng lậu dịp Tết

Quản lý thị trường ra quân xử lý hàng giả, hàng lậu dịp Tết

(PLO)-  Chuẩn bị cho công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa hóa dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã ban hành kế hoạch cao điểm chống gian lận, buôn lậu, hàng giả, hàng không rõ xuất xứ, hàng vi phạm an toàn thực phẩm...
Giá xăng dầu tăng cao

Giá xăng dầu tăng cao

(PLO)- Với việc nhiều nước xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới giảm sản lượng đã đẩy giá xăng dầu tăng trở lại.