Giá xăng A95, E5 có thể giảm mạnh trong vài ngày tới vì lý do này

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá xăng nhập liên tục giảm mạnh sẽ giúp giá xăng trong nước tiếp tục giảm vào kỳ điều chỉnh tới.

Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Công thương, hôm nay (10-9), giá xăng A95 nhập từ Singapore đã rớt mạnh về mức 98 USD/thùng. Mức giá này tương đương với ngày 17-1, khi đó giá xăng trong nước (A95) là 23.870 đồng/lít.

Nếu trừ đi thuế bảo vệ môi trường 3.300 đồng/lít, giá xăng rớt về mức 20.570 đồng/lít. Trong kỳ điều chỉnh này, tính đến thời điểm hiện nay, giá xăng nhập cao nhất là 104 USD và thấp nhất là 96 USD.

Nhìn chung mức giá này thấp hơn rất nhiều so với kỳ điều chỉnh trước, đặc biệt có hai lần giá xăng nhập đều dưới 100 USD. Điều này mở ra kỳ vọng giá xăng sẽ tiếp tục giảm mạnh vào thứ 2 tuần tới (12-9).

Ông Nguyễn Đức Dũng, Phó Tổng giám đốc Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho biết, xét về nguồn cung, dù Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cắt giảm sản lượng 100.000 thùng/ngày nhưng động thái này chỉ mang ý nghĩa biểu tượng, vì trước đó OPEC cũng đã tăng sản lượng lên 100.000 thùng/ngày.

Đồng thời, dù sản lượng bán tới phương Tây giảm đi nhưng Nga vẫn đẩy mạnh bán hàng sang Trung Quốc, Ấn Độ và các thị trường khác. Mặt bằng giá với sản phẩm năng lượng từ Nga tới các khách hàng này thấp hơn, từ đó kéo thấp hơn giá mặt bằng chung trên thị trường.

"Giá dầu có thể sẽ ở vùng giá 60 - 90 USD/thùng trong quý IV năm nay. Từ giờ tới cuối năm giá dầu sẽ vẫn suy yếu nhưng không thể giảm quá nhiều. Khi giá thế giới giảm đến vùng 60 - 70 USD/thùng, các nước xuất khẩu dầu mỏ như nhóm OPEC, đặc biệt là Nga sẽ có những động thái cứng rắn để hỗ trợ giá" - ông Dũng cho biết.

Phiên giao dịch hôm nay (10-9), giá dầu thô toàn cầu tiếp tục lao dốc mạnh. Tất cả đều rớt dưới mốc 100 USD/thùng. Theo đó, đầu WTI chỉ còn 86 USD, dầu Brent là 92 USD và dầu OPEC là 95 USD.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.