Giải pháp nào để vượt qua cơn bão giá

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trước cơn bão tăng giá, đa số bạn đọc đều cho rằng cơ quan chức năng cần có giải pháp để kiểm soát tình hình.

Trên báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 22-6 đăng tải bài viết “Chật vật trước cơn bão giá dồn dập”. Bài viết nêu lên thực trạng cơn bão lạm phát đang gây áp lực nặng nề lên nền kinh tế thế giới và Việt Nam không phải ngoại lệ. Giá cả hầu hết mặt hàng đều tăng mạnh trong thời gian gần đây, từ đồ ăn thức uống, xăng dầu, gas… cho đến sắt, thép, vật liệu xây dựng. Cơn bão giá khiến không chỉ người dân mà cả cộng đồng doanh nghiệp cũng cảm thấy đuối sức.

Bài viết đã thu hút được sự quan tâm của bạn đọc, đa số bạn đọc hy vọng vào các cơ quan chức năng sớm đưa ra giải pháp để kiểm soát tình hình.

. “Giá xăng lại tăng lên gần 33.000 đồng/lít khiến cuộc sống của người dân (đặc biệt là người dân lao động) đã chật vật, khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Từng bữa ăn phải tính toán từng đồng, vì xăng tăng kéo theo các mặt hàng khác đều tăng. Một bữa ăn hiện tăng so với trước đây khoảng 30%, chi phí đi lại cũng tăng, vậy nên cơ quan chức năng cần có giải pháp tức thì để giúp người dân trước cơn bão tăng giá này ”- bạn đọc Phuc Nguyen.

Giải pháp nào để vượt qua cơn bão giá ảnh 1

Cơn bão giá đang gây áp lực lớn lên người dân lẫn doanh nghiệp. Ảnh: QUANG HUY

. “Cần giảm thuế hoặc tạm ngưng thu các loại thuế liên quan đến xăng dầu để kìm hãm đà tăng giá. Cơ quan nhà nước cũng cần có các giải pháp lâu dài để kiểm soát lạm phát.” - bạn đọc Ngoc Vu.

“ Mức thu nhập tính thuế 11 triệu/ tháng và mức giảm trừ gia cảnh 4,4 triệu đồng/tháng là quá thấp và không còn phù hợp với tình hình thực tế. Người dân đang phải vật lộn với cuộc sống hằng ngày, cơ quan chức năng cũng nên xem xét việc này ”-bạn đọc Linh Pham.

. “Xăng tăng như như hiện nay thì nhà sản xuất nào cũng than khổ. Sau cùng trong chuỗi sản xuất này thì người tiêu dùng, người dân là người gánh chịu.” - là ý kiến của bạn đọc An Tran.

7 trường hợp thu hồi sổ hộ khẩu

7 trường hợp thu hồi sổ hộ khẩu

(PLO)- Bộ trưởng Công an Tô Lâm sáng nay khẳng định "không có chủ trương thu sổ hộ khẩu để làm khó người dân". Vậy thực tế việc thu hồi hộ khẩu được quy định thế nào?
Video: Tổ ấm riêng cho mình cảm giác an toàn và gắn bó

Video: Tổ ấm riêng cho mình cảm giác an toàn và gắn bó

(PLO)-  Nhiều người trẻ chọn TP.HCM là nơi để học tập, sinh sống và phát triển sự nghiệp. Ai cũng ấp ủ và cố gắng hiện thực hóa giấc mơ có tổ ấm riêng cho bản thân. Anh Huỳnh Đỗ Mừng (28 tuổi - Ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) cũng mang khát khao ấy đến với cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.