Giám sát chất thải của doanh nghiệp chế xuất

Giám sát chất thải của doanh nghiệp chế xuất ảnh 1
Phế liệu phải được giám sát khi vận chuyển ra khỏi KCX.

Theo đó, doanh nghiệp chế xuất trước khi bàn giao chất thải cho người vận chuyển phải báo với Chi cục Hải quan nơi quản lý doanh nghiệp chế xuất biết để hải quan cử người kiểm tra, giám sát. Hải quan sẽ kiểm tra giấy phép quản lý chất thải nguy hại, hợp đồng vận chuyển, xử lý chất thải còn hiệu lực; kiểm tra chất thải; giám sát việc đưa chất thải ra khỏi ranh giới khu chế xuất và lập biên bản về những việc này. Doanh nghiệp tại khu chế xuất cũng phải gửi chứng từ về chất thải nguy hại để Chi cục Hải quan quản lý theo dõi. Xem văn bản tại đây.

Đ.LIÊN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.