Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu trường học thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND TP.HCM về phòng, chống dịch COVID-19. 

Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị phải thực hiện nghiêm, đầy đủ các chỉ đạo của UBND TP về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; nhất là quy định 5K và quy định về hội họp, không tập trung đông người. 

Bên cạnh đó, trường học nào có tổ chức ôn tập cho học sinh cuối cấp phải tách lớp, thực hiện nghiêm quy định giãn cách (dưới 30 người/phòng học), yêu cầu giáo viên và học sinh đeo khẩu trang.

Đơn vị phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, sẽ bị xử lý nghiêm nếu có các biểu hiện chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 12-5, Sở GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn các trường việc tổ chức dạy học cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trong tình hình phức tạp của dịch bệnh.

Theo đó, học sinh khối 9 và 12 được trở lại trường để tiếp tục học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tuy nhiên, nhà trường phải đảm bảo các yêu cầu dạy học và yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh.