Chuẩn bị các kỳ thi: TP.HCM sẽ xét nghiệm sàng lọc giáo viên

Ngay sau khi TP.HCM xuất hiện ca nhiễm COVID-19 mới, trao đổi với báo chí bên lề hội nghị về mô hình trường học tiên tiến chiều 18-5, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết đến nay tình hình đang được kiểm soát.

“Tất nhiên, ngành GD&ĐT phải cảnh giác nhưng cũng phải thật bình tĩnh. Phải siết chặt kỷ luật, tổ chức những hoạt động phòng chống dịch hiệu quả, nghiêm khắc, linh hoạt.

Trong tuần này, lãnh đạo Sở GD&ĐT sẽ có các đoàn đi kiểm tra công tác phòng dịch. Những nơi không đảm bảo điều kiện phòng chống dịch sẽ không tổ chức học” - ông Đức nói.

Học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Thái Bình, quận Tân Bình đến trường ôn thi và tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Ảnh: KHÁNH CHI

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP, liên quan đến công tác chuẩn bị cho các kỳ thi, TP sẽ xét nghiệm sàng lọc cán bộ, giáo viên, nhân viên có liên quan. Công việc này được thực hiện ngẫu nhiên chiếm khoảng 20%, những bộ phận liên quan trực tiếp sẽ xét nghiệm 100%.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6 tại 147 điểm thi. Năm nay, toàn TP có hơn 99.000 học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS, trong đó 83.324 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10.

Để phục vụ cho kỳ thi, TP.HCM đã huy động 13.517 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi và 4.530 cán bộ, giáo viên, nhân viên chấm thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8-7. Ngày 6-7 thí sinh đi làm thủ tục thi còn ngày 9-7 là ngày thi dự phòng.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 10-5 cho đến khi có thông báo mới. Riêng khối 9, khối 12 có thể học trực tiếp tại trường để đảm bảo chất lượng cho các kỳ thi nếu trường học đáp ứng các yếu tố phòng dịch COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm