Giáo viên tư vấn tâm lý: Tối thiểu là cử nhân

Theo dự thảo quy định, giáo viên tư vấn tâm lý học đường phải có trình độ chuyên môn tối thiểu là cử nhân trong các lĩnh vực khoa học tâm lý, giáo dục học, công tác xã hội, các ngành sư phạm hoặc các lĩnh vực khác có liên quan trong khối ngành khoa học xã hội và nhân văn, đồng thời có chứng nhận được đào tạo, huấn luyện cơ bản về công tác tham vấn tâm lý.

Nhiều ý kiến cho rằng quy định về trình độ chuyên môn này sẽ rất ít giáo viên đạt được và nên sửa lại là “đáp ứng yêu cầu chuẩn tối thiểu của công việc”. Vì thực tế đa phần giáo viên tư vấn tại các trường là kiêm nhiệm.

Theo các giáo viên tư vấn tâm lý, các trường cần có phòng tư vấn riêng vì không chỉ tư vấn cho học sinh, phụ huynh mà ngay cả giáo viên cũng có nhu cầu tư vấn về tâm lý khi phải đối diện với nhiều tính cách học trò, mâu thuẫn gia đình, áp lực công việc…

Q.VIỆT

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sinh viên Luật xúc động với Tình mẫu tử

Sinh viên Luật xúc động với Tình mẫu tử

(PLO)-  Đó là cảm xúc của đêm nhạc gây quỹ học bổng “Bao la tình Mẹ” vừa qua, tại Trường ĐH Luật TP.HCM. Chương trình do Đoàn - Hội khoa Luật Thương mại của trường tổ chức thường niên hai năm một lần, thu hút đông đảo sự quan tâm của rất nhiều thế hệ.
Trường học 'e dè' các khoản thu thoả thuận

Trường học 'e dè' các khoản thu thoả thuận

(PLO)- Trưởng ban đại diện CMHS Trường THCS Tô Ký, huyện Hóc Môn chia sẻ ngại cái nhìn không hay từ dư luận "Ban đại diện CMHS là cánh tay nối dài thu tiền của nhà trường" nên không dám mạnh dạn thực hiện các hoạt động.