Giáo viên tư vấn tâm lý: Tối thiểu là cử nhân

Theo dự thảo quy định, giáo viên tư vấn tâm lý học đường phải có trình độ chuyên môn tối thiểu là cử nhân trong các lĩnh vực khoa học tâm lý, giáo dục học, công tác xã hội, các ngành sư phạm hoặc các lĩnh vực khác có liên quan trong khối ngành khoa học xã hội và nhân văn, đồng thời có chứng nhận được đào tạo, huấn luyện cơ bản về công tác tham vấn tâm lý.

Nhiều ý kiến cho rằng quy định về trình độ chuyên môn này sẽ rất ít giáo viên đạt được và nên sửa lại là “đáp ứng yêu cầu chuẩn tối thiểu của công việc”. Vì thực tế đa phần giáo viên tư vấn tại các trường là kiêm nhiệm.

Theo các giáo viên tư vấn tâm lý, các trường cần có phòng tư vấn riêng vì không chỉ tư vấn cho học sinh, phụ huynh mà ngay cả giáo viên cũng có nhu cầu tư vấn về tâm lý khi phải đối diện với nhiều tính cách học trò, mâu thuẫn gia đình, áp lực công việc…

Q.VIỆT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.