Giật mình tập thơ đầu tay được mua bản quyền với giá hơn 500 triệu

Ngày 25-5, tại Thư viện Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo ra mắt cuốn sách thơ “Quà cho con” của tác giả Nguyễn Huy Hoàng.

Giật mình tập thơ đầu tay được mua bản quyền với giá hơn 500 triệu ảnh 1

Diễn viên Xuân Bắc dành nhiều lời khen cho tập thơ

Cuốn sách được giới thiệu gồm có 100 bài thơ tương ứng với 100 kỹ năng sống thiết yếu dành cho độc giả lứa tuổi thanh thiếu niên và nhi đồng.

Điều đặc biệt ở đây là đơn vị xuất bản đã chi 550 triệu đồng để mua bản quyền tập thơ kể trên. Được biết đây là con số kỷ lục cho tác quyền của một tập thơ Việt từ trước tới nay.

Chia sẻ thêm về điều này, tác giả Nguyễn Huy Hoàng cũng bật mí, đó không phải con số lớn nhất mà anh từng được đề xuất. Thậm chí có một tập đoàn đã đề nghị trả anh với giá 2 tỉ cho bản quyền cuốn sách thơ này.

Cuốn sách có số lượng in lên tới 10.000 bản. Tác giả Nguyễn Huy Hoàng hiện là thư ký của Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL - ôngVương Duy Biên.

Một số câu thơ trong cuốn sách: 

“Đôi khi không rõ thiệt hơn/ Có người đang khỏe gặp cơn hiểm nghèo/ Đang vui gặp hạn gieo neo/ Đang giàu phá sản thành nghèo tay không/ Cuộc đời cũng như dòng sông/ Nơi thì thẳng tắp nơi vòng quanh co/ Nơi làm bến đỗ con đò/ Nơi hun hút xoáy, sóng to, nước đầy” (Không phân biệt đối xử).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.