Giết bạn nhậu, trốn 20 năm vẫn không thoát

Trần Đình Phi là người bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra lệnh truy nã đặc biệt về tội giết người.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 17 giờ 30 ngày 13-3-1996, anh Trần Đức Toàn (trú tại thôn 1, xã Trường Xuân, huyện Đắk Nông, tỉnh Đắk Lắk, nay thuộc huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) mời ba người hàng xóm, trong đó có Phi đến nhà uống rượu.

Đến khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, có hai người về trước, cuộc nhậu chỉ còn lại anh Toàn và Phi.

Giết bạn nhậu, trốn 20 năm vẫn không thoát ảnh 1
Trần Đình Phi sa lưới sau 20 năm trốn nã - ảnh do CQĐT cung cấp

Trong lúc ngồi uống rượu, giữa Phi và anh Toàn xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Phi sau đó bỏ về nhà. Đến khoảng 19 giờ 40, Phi cầm theo một cây rựa sang nhà chém anh Toàn khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Gây án xong Phi bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo lời khai, sau khi gây án Phi trốn sang Campuchia một thời gian rồi quay về lẩn trốn ở xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng).

Tại đây, Phi lấy vợ sinh con và sinh sống cho đến ngày 20-12-2016 thì bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.