Gió lốc làm hư hại gần 60 căn nhà

Cụ thể, một căn nhà mái tôn và hai căn nhà tạm bị đánh sập một phần; trên 50 căn nhà khác cùng hai dãy phòng trọ bị tốc mái. UBND xã Vĩnh Lộc A ước tính tổng thiệt hại gần 470 triệu đồng, rất may không có người bị nạn.

Gió lốc làm hư hại gần 60 căn nhà ảnh 1

Một công ty ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh bị thiệt hại nặng do lốc xoáy. Ảnh: X.NGỌC

Chiều 4-5, một cơn lốc xoáy lớn đã tràn qua xã Bình Thắng và thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại (Bến Tre) làm sập 23 căn nhà, tốc mái 268 căn. Có 28 người dân bị thương, 16 người phải đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu của tỉnh.

Chiều 4-5, nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum xuất hiện mưa giông khá lớn kéo dài gần 1 giờ đồng hồ. Tại TP Kon Tum còn xuất hiện mưa đá gây nhiều thiệt hại về hoa màu.

M.PHONG - V.TÂM - N.LINH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.