Giữ lại cho các con một người mẹ…

Đó là câu chuyện bi thương của gia đình anh Dương Đình Dân (huyện An Lão, Bình Định) khi mà cuộc sống của gia đình đang êm đềm thì tai nạn ngoài ý muốn ập đến khiến cho cả nhà rơi vào hoàn cảnh éo le.

Con trai phải bỏ đại học, đi làm thuê

Anh Dương Đình Dân đang chăm sóc cho vợ là chị Trần Thị Hoa Mai (40 tuổi), người bị bỏng nặng trong một tai nạn hy hữu và đang phải điều trị tại Trung tâm Chỉnh hình và phục hồi chức năng (quận 3, TP.HCM) gần một năm nay.

Hai tay đan chặt vào nhau, anh Dân bình tĩnh kể lại biến cố gia đình: “Vào khoảng tháng 4-2018, chiếc xe máy trong nhà hết xăng, vợ tôi cầm chai nhựa đi mua xăng để đổ vào bình. Thấy vợ loay hoay, tôi lại để đổ giúp. Đang cầm điếu thuốc trên tay, tôi vô tình làm rơi tàn xuống, bén lửa vào chai xăng khiến vợ tôi bị bỏng nặng”. “Chỉ vì một điếu thuốc vô tình của tôi mà đã làm cả gia đình điêu đứng” - anh Dân như độc thoại với mình, dằn vặt bản thân…

Khi chúng tôi hỏi về hoàn cảnh gia đình, chị Mai giọng nghẹn lại: “Tôi chỉ mong sớm được về với đứa con gái học lớp 8, nó phải ở nhà một mình gần cả năm nay không có ai chăm sóc, bảo ban. Còn đứa con trai mới đậu đại học nhưng cũng phải nghỉ học, đi làm thuê phụ giúp gia đình kiếm tiền để lo phần nào kinh phí chữa trị cho mẹ”.

“Gia đình đã là hộ nghèo của xã miền núi, kinh tế khó khăn, giờ lại bị như thế này tôi cũng không biết phải làm sao” - ngồi tựa vào thành giường bệnh, chị Mai thẫn thờ nói.

Tay chị Mai phải làm phẫu thuật đóng đinh để duỗi thẳng ngón, còn mũi phải nhét ống nhựa để hỗ trợ thở. Ảnh: HĐ

Hình ảnh của chị Hoa Mai cùng gia đình trước đây. Ảnh: HĐ

Những đợt phẫu thuật liên tục

Tiếp lời vợ, anh Dân kể: “Trước kia vợ tôi làm nghề trang điểm cô dâu, còn tôi là thợ chụp ảnh. Hai vợ chồng cùng hai đứa con thuê một căn nhà ở huyện An Lão để ở. Làm hơn chục năm cũng tích góp được ít tiền nhưng gần một năm nay điều trị cho vợ thì số tiền đó chẳng thấm vào đâu. Vết bỏng quá nặng gây tổn hại nhiều bộ phận trên người, vì thế mà vợ tôi phải mổ liên tục để phục hồi chức năng của từng bộ phận. Cứ sau mỗi đợt mổ, sức khỏe ổn định lại là tiếp đến đợt mổ tiếp theo. Gần đây nhất là phẫu thuật để đóng đinh vào tay cho tay duỗi thẳng ra được. Phần mũi hiện giờ cũng phải gắn ống nhựa nhét vô mới thở được dễ. Do điều trị trái tuyến nên tiền bảo hiểm chỉ chi trả phần nào. Tôi vay mượn đủ các đường để cho ca phẫu thuật vào ngày 18-6 tới đây mà vẫn chưa ra…”.

Sau khi tai nạn xảy ra, gia đình đưa chị Mai chữa trị tại bệnh viện địa phương. Sau đó, chị được chuyển đến BV Chợ Rẫy TP.HCM để tiếp tục điều trị. Kể từ đó tới nay, gần một năm hai vợ chồng anh Dân cứ phẫu thuật ở BV Chợ rẫy TP.HCM xong lại qua Trung tâm Chỉnh hình và phục hồi chức năng để phục hồi.

Gần một năm qua, bệnh viện giống như căn nhà thứ hai của hai vợ chồng. Vừa chăm sóc cho vợ, anh Dân vừa lo canh cánh không biết xoay kiểu gì để có tiền làm phẫu thuật tiếp cho chị.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, bác sĩ (xin giấu tên) theo dõi và điều trị trực tiếp cho chị Mai cho biết về cơ bản tình hình hiện tại của chị Mai đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, về mặt chức năng cũng như xử lý các vết thương do bỏng gây ra thì còn phải phẫu thuật rất nhiều.

Có những tai nạn bất ngờ khiến cả gia đình rơi vào cùng cực như thế. Để trả lại nhan sắc xưa cho một người chuyên đi làm đẹp cho người khác như chị Hoa Mai là không thể nhưng hy vọng rằng có thể cùng nhau “giữ cho gia đình con một người mẹ!” như mong muốn của các con chị.

Bạn đọc có lòng hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ chị Trần Thị Hoa Mai xin gửi về số tài khoản: 1607201005173. Chủ tài khoản: Báo Pháp Luật TP.HCM, Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam - Chi nhánh Phan Đình Phùng. Khi chuyển khoản xin ghi tên người gửi và nội dung: “Giúp chị Hoa Mai”. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

4 cách dạy con ứng phó với kẻ xấu

4 cách dạy con ứng phó với kẻ xấu

(PLO)- Đôi khi việc quan tâm, trò chuyện, hỏi han trong gia đình trở thành xa xỉ với một số người. Tình trạng này chỉ có hại, không có lợi.