Giữa trưa nắng, xe chết máy, di chuyển khó vì nước ngập

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trưa 30-11, tại đường số 30, khu vực chung cư 4S Linh Đông, phường Linh Đông, TP Thủ Đức vẫn bị nước ngập khiến các phương tiện di chuyển khó, bị hư hại.

Phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM, một số người dân ở tuyến đường số 30, khu vực chung cư 4S Linh Đông, phường Linh Đông, TP Thủ Đức, TP.HCM thắc mắc không hiểu vì sao nước khu vực này ngập từ tối hôm qua đến trưa nay vẫn chưa rút.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy trưa ngày 30-11, tuyến đường số 30, khu vực chung cư 4S Linh Đông vẫn còn bị ngập nặng. Nước ngập dâng cao khiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn, một số phương tiện bị hư hại phải nhờ đến cứu hộ.

Giữa trưa nắng, xe chết máy, di chuyển khó vì nước ngập ảnh 1

Do nước ngập, một số phương tiện không thể di chuyển phải nhờ xe cứu hộ. Ảnh: HUỲNH THƠ

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 29-11 nước từ rạch Gò Dưa (cuối đường số 30, TP Thủ Đức) bắt đầu tràn lên từ các miệng cống và gây ngập úng cho khu vực đường này. Người dân tại đây cho biết, việc ngập bất ngờ và kéo dài gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt.

Chị Thu Ngân sống tại khu vực này cho biết: "Tối qua nước bất ngờ tràn vào nên mọi người không phản ứng kịp làm nhà ai cũng bị ngập, ướt hết. Đến sáng nay nước vẫn chưa rút làm mọi người di chuyển rất khó".

Anh Hồng Hải một tài xế thường xuyên đi qua đoạn đường này cũng cho biết: "Tôi hay đi giao hàng ở đoạn đường này nên sáng nay cũng chạy vô bình thường ai ngờ vừa vô thấy cảnh ngập này tưởng đâu hôm qua mưa lớn. Thấy vậy cũng cố gắng chạy đi giao hàng luôn, may mà xe không gặp vấn đề gì".

Giữa trưa nắng, xe chết máy, di chuyển khó vì nước ngập ảnh 2

Ngập một đoạn đường dài, tràn vào nhà dân. Ảnh: HUỲNH THƠ

Qua ghi nhận, đoạn trước chung cư 4S Linh Đông nước ngập nửa bánh xe máy, nhiều ô tô bị ngâm trên đường ngập. Cư dân chung cư 4S Linh Đông phải đi lối phụ trên vỉa hè để vào nhà vì nước ngập lênh láng phía trước chung cư.

Giữa trưa nắng, xe chết máy, di chuyển khó vì nước ngập ảnh 3

Nước ngập đến nửa bánh xe. Ảnh: HUỲNH THƠ

Người dân chung cư 4S Linh Đông cũng cho biết, tối hôm qua lo sợ nước ngập đường sẽ tràn xuống tầng hầm chung cư nên nhiều người lo lấy xe khỏi hầm. Cư dân bất ngờ khi nước vẫn ngập suốt 12 tiếng mà vẫn chưa rút, đây là lần đầu tiên họ chứng kiến tình trạng này.

Giữa trưa nắng, xe chết máy, di chuyển khó vì nước ngập ảnh 4

Phía trước chung cư 4S Linh Đông, phường Linh Đông, TP Thủ Đức trưa nay. Ảnh: HUỲNH THƠ

Trả lời vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thanh Loan, Chủ tịch UBND phường Linh Đông cho biết, nguyên nhân của ngập nước từ tối hôm qua đến trưa nay là do việc thi công lắp đặt cống hộp chống ngập. Trong quá trình thi công, lượng nước triều dâng lên quá cao so với dự kiến khiến cống bị vỡ, nước tràn lên đường.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND phường đã đề nghị các cơ quan chức năng liên quan phối hợp xử lý nhanh tình trạng ngập nước, hạn chế rủi ro do ngập nước cho người dân.

Hiện đơn vị thi công vẫn đang xử lý tình trạng cống thoát nước để tránh tình trạng ngập kéo dài ảnh hưởng đến người dân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.