Giữa trưa nắng, xe chết máy, di chuyển khó vì nước ngập

(PLO)- Trưa 30-11, tại đường số 30, khu vực chung cư 4S Linh Đông, phường Linh Đông, TP Thủ Đức vẫn bị nước ngập khiến các phương tiện di chuyển khó, bị hư hại.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM, một số người dân ở tuyến đường số 30, khu vực chung cư 4S Linh Đông, phường Linh Đông, TP Thủ Đức, TP.HCM thắc mắc không hiểu vì sao nước khu vực này ngập từ tối hôm qua đến trưa nay vẫn chưa rút.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy trưa ngày 30-11, tuyến đường số 30, khu vực chung cư 4S Linh Đông vẫn còn bị ngập nặng. Nước ngập dâng cao khiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn, một số phương tiện bị hư hại phải nhờ đến cứu hộ.

Do nước ngập, một số phương tiện không thể di chuyển phải nhờ xe cứu hộ. Ảnh: HUỲNH THƠ

Do nước ngập, một số phương tiện không thể di chuyển phải nhờ xe cứu hộ. Ảnh: HUỲNH THƠ

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 29-11 nước từ rạch Gò Dưa (cuối đường số 30, TP Thủ Đức) bắt đầu tràn lên từ các miệng cống và gây ngập úng cho khu vực đường này. Người dân tại đây cho biết, việc ngập bất ngờ và kéo dài gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt.

Chị Thu Ngân sống tại khu vực này cho biết: "Tối qua nước bất ngờ tràn vào nên mọi người không phản ứng kịp làm nhà ai cũng bị ngập, ướt hết. Đến sáng nay nước vẫn chưa rút làm mọi người di chuyển rất khó".

Anh Hồng Hải một tài xế thường xuyên đi qua đoạn đường này cũng cho biết: "Tôi hay đi giao hàng ở đoạn đường này nên sáng nay cũng chạy vô bình thường ai ngờ vừa vô thấy cảnh ngập này tưởng đâu hôm qua mưa lớn. Thấy vậy cũng cố gắng chạy đi giao hàng luôn, may mà xe không gặp vấn đề gì".

Ngập một đoạn đường dài, tràn vào nhà dân. Ảnh: HUỲNH THƠ

Ngập một đoạn đường dài, tràn vào nhà dân. Ảnh: HUỲNH THƠ

Qua ghi nhận, đoạn trước chung cư 4S Linh Đông nước ngập nửa bánh xe máy, nhiều ô tô bị ngâm trên đường ngập. Cư dân chung cư 4S Linh Đông phải đi lối phụ trên vỉa hè để vào nhà vì nước ngập lênh láng phía trước chung cư.

Nước ngập đến nửa bánh xe. Ảnh: HUỲNH THƠ

Nước ngập đến nửa bánh xe. Ảnh: HUỲNH THƠ

Người dân chung cư 4S Linh Đông cũng cho biết, tối hôm qua lo sợ nước ngập đường sẽ tràn xuống tầng hầm chung cư nên nhiều người lo lấy xe khỏi hầm. Cư dân bất ngờ khi nước vẫn ngập suốt 12 tiếng mà vẫn chưa rút, đây là lần đầu tiên họ chứng kiến tình trạng này.

Phía trước chung cư 4S Linh Đông, phường Linh Đông, TP Thủ Đức trưa nay. Ảnh: HUỲNH THƠ

Phía trước chung cư 4S Linh Đông, phường Linh Đông, TP Thủ Đức trưa nay. Ảnh: HUỲNH THƠ

Trả lời vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thanh Loan, Chủ tịch UBND phường Linh Đông cho biết, nguyên nhân của ngập nước từ tối hôm qua đến trưa nay là do việc thi công lắp đặt cống hộp chống ngập. Trong quá trình thi công, lượng nước triều dâng lên quá cao so với dự kiến khiến cống bị vỡ, nước tràn lên đường.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND phường đã đề nghị các cơ quan chức năng liên quan phối hợp xử lý nhanh tình trạng ngập nước, hạn chế rủi ro do ngập nước cho người dân.

Hiện đơn vị thi công vẫn đang xử lý tình trạng cống thoát nước để tránh tình trạng ngập kéo dài ảnh hưởng đến người dân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm