Gỡ lệnh 'cấm vận' của công an cho công ty bị tố cáo ở Cà Mau

Ngày 27-4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C45-P8 ) có công văn cho phép Công ty cổ phần Nam Bắc, Cà Mau được hoạt động bình thường trở lại sau hơn 1 tháng bị "cấm vận" mọi hoạt động kinh doanh nhà đất tại dự án Khu đô thị Bạch Đằng, TP Cà Mau. 

Gỡ lệnh 'cấm vận' của công an cho công ty bị tố cáo ở Cà Mau ảnh 1
Hơn một tháng bị "cấm vận lạ", Công ty Nam Bắc chỉ biết kêu trời

Công văn nêu rõ "căn cứ vào tài liệu đã xác minh thu thập được, Cơ quan CSĐT Bộ Công an xét thấy không cần thiết phải tiếp tục biện pháp ngăn chặn trên". Từ đó, đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai TP Cà Mau cho Công ty cổ phần Nam Bắc tiếp tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bao gồm việc chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp đối với toàn bộ các lô đất thuộc dự án khu đô thị mới Bạch Đằng theo quy định của pháp Luật. 

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM phản ảnh việc C45-P8 ngày 23-3 có văn bản đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai TP Cà Mau ngưng ngay mọi việc làm thủ tục chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp nhà đất đối với dự án Khu đô thị mới Bạch Đằng của Công ty cổ phần Nam Bắc, Cà Mau.

Các chuyên gia luật đã phân tích cho rằng việc mới nhận đơn tố cáo, chưa khởi tố vụ án mà dùng biện pháp ngăn chặn như vậy là chưa ổn. Kế đó, trước sức ép của nhiều khách hàng mua bán với Công ty cổ phần Nam Bắc Cà Mau, Văn phòng Đăng ký đất đai TP Cà Mau có văn bản hỏi C45-P8 về tính pháp lý để trả lời người dân đang gây áp lực cho đơn vị này. 

Lái xe quên mang bảo hiểm: Nên cân nhắc bỏ quy định xử phạt

Lái xe quên mang bảo hiểm: Nên cân nhắc bỏ quy định xử phạt

(PLO)-  “Bản chất của bảo hiểm phát sinh trách nhiệm sau khi xảy ra tai nạn chứ không phải dùng cho việc tham gia giao thông. Do đó, không nên xử phạt hành vi không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới, mà chỉ phạt khi không mua bảo hiểm TNDS” - TS Tuyết Dung đề xuất.
Thiếu thuốc nghiêm trọng và chỉ lệnh của Thủ tướng

Thiếu thuốc nghiêm trọng và chỉ lệnh của Thủ tướng

(PLO)- Tìm ra điểm nghẽn của pháp luật, từ đó đưa ra lời giải đúng đắn cho tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế thời gian qua là bài toán không dễ dàng nhưng phải làm và làm gấp rút để tạo hành lang pháp lý an toàn cho các BV, nhằm bảo vệ những người làm đúng bằng cái tâm trong sáng.