Gỡ phong tỏa chợ Phú Nhuận vì ca nghi nhiễm âm tính

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, đại diện UBND phường 17, quận Phú Nhuận cho hay ca nghi nhiễm COVID-19 từ Đà Nẵng sáng nay đã cho kết quả âm tính. 

Hiện lực lượng chức năng của phường đang gỡ bỏ phong tỏa tại chợ Phú Nhuận theo chỉ đạo của thành phố, người dân được phép hoạt động trở lại trong chiều ngày 21-5.

Một người dân tại buôn bán tại chợ vui mừng nói: "May quá âm tính rồi, sáng giờ không buôn bán gì được."

Gỡ phong tỏa chợ Phú Nhuận vì ca nghi nhiễm âm tính ảnh 1

Chợ Phú Nhuận, nơi có ca nghi nhiễm trước đó đã có kết quả âm tính. Ảnh: MINH TÂM

Trước đó, sáng 21-5, lực lượng chức năng TP.HCM đã tạm thời phong tỏa một con hẻm trong chợ Phú Nhuận để điều tra, khoanh vùng và lấy mẫu giám sát vì có một ca nghi nhiễm COVID-19 tại đây.

Ngay từ sáng sớm lực lượng chức năng đã khoanh vùng và tạm ngăn rào chắn cách ly khoảng 25 hộ. Bên trong, nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm, điều tra truy vết những người có liên quan.

Gỡ phong tỏa chợ Phú Nhuận vì ca nghi nhiễm âm tính ảnh 2

Bên trong khu cách ly tại chợ Phú Nhuận sáng nay (21-5). Ảnh: MINH TÂM

Phát biểu kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, sáng 21-5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu tất cả quán ăn uống nhỏ ven đường không phục vụ khách tại chỗ, chỉ cho phép bán mang về và giao hàng online.

Đối với các nhà hàng ăn uống có trên 10 người lao động, người đứng đầu chính quyền TP.HCM cho biết vẫn được hoạt động nhưng phải tuân thủ theo theo nguyên tắc không quá 20 người cùng lúc và phải ngồi giản cách.

Ông Phong cũng yêu cầu dừng các sự kiện, lễ hội, hoạt động tôn giáo từ 30 người trở lên. Dừng các hoạt động hội họp trên 30 người trong một phòng.

Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

(PLO)- Thuốc lá làm nóng (TLLN) có thành phần là nguyên liệu thuốc lá nên có thể đưa vào quản lý ngay bằng các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, bao gồm Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (Luật PCTHTL) 2012 và dự thảo Nghị định 67 sửa đổi về kinh doanh thuốc lá …
Phân bón giả vẫn hoành hành

Phân bón giả vẫn hoành hành

(PLO)- Thời gian gần đây giá phân bón liên tục tăng cao, nhiều đối tượng lợi dụng tình hình này để sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng nhằm trục lợi bất chính.