Hà Nội đã có đường Hoàng Sa, Trường Sa

Cụ thể, đường Hoàng Sa được đề xuất đặt cho đoạn từ ngã tư giao cắt với đường Võ Văn Kiệt (đối diện Khu công nghiệp Thăng Long, xã Kim Chung, huyện Đông Anh) đến ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp, dài 4,8 km, rộng 68 m.

Đường Trường Sa được đặt cho đoạn từ ngã tư giao cắt cầu vượt Võ Nguyên Giáp (thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc) đến chân cầu Đông Trù (xã Đông Hội, huyện Đông Anh), dài 7,3 km, rộng 68 m.

Đường Lý Sơn là đoạn từ nút giao cầu vượt đường 5 với đường Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Văn Linh đến phía đông nam chân cầu Đông Trù.

Theo nghị quyết này, Hà Nội có 33 đường, phố và công trình công cộng của 15 quận, huyện được đề nghị đặt tên và điều chỉnh độ dài năm 2016. Trong đó, có 18 đường, phố mang tên địa danh; tám phố mang tên danh nhân; sáu phố điều chỉnh kéo dài và một công trình công cộng.

Theo đánh giá Ban VH-XH của HĐND TP Hà Nội, đề xuất đặt tên đường theo hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa được nhân dân và dư luận đồng tình, đánh giá cao. Nội dung này cũng đã được Đảng bộ TP giao các cơ quan chức năng nghiên cứu thực hiện từ năm 2010. Với việc khảo sát kỹ lưỡng và toàn diện, TP đã lựa chọn được hai tuyến đường to, đẹp, rộng và mới hoàn thành để đặt tên Hoàng Sa, Trường Sa.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm