Hà Nội: Đang xem xét thu hồi danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú với 2 cá nhân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cơ quan chức năng của Hà Nội đang xem xét thu hồi danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú đã trao cho hai cá nhân do có những vi phạm, sai phạm...

Nguồn tin từ Ban Thi đua khen thưởng (Sở Nội vụ TP Hà Nội), cho biết đang phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét thu hồi danh hiệu công dân Thủ đô ưu tú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Năm 2016, khi còn giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, ông Nguyễn Quang Tuấn là một trong chín công dân được TP Hà Nội trao tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú.

Hà Nội: Đang xem xét thu hồi danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú với 2 cá nhân ảnh 1

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. (Ảnh: Trọng Phú)

Đến năm 2020, ông Tuấn được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Năm 2021, ông Tuấn bị khởi tố, bắt giam về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” do liên quan đến vụ án đấu thầu tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Ngoài trường hợp của ông Tuấn, Ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội cũng đề nghị xem xét phương án xử lý danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú đã trao cho một cá nhân khác vào năm 2021.

Nguyên nhân là cá nhân này vừa bị Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội kỷ luật do có những vi phạm liên quan đến vụ kit test Việt Á.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.