Hà Nội: Đang xem xét thu hồi danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú với 2 cá nhân

(PLO)- Cơ quan chức năng của Hà Nội đang xem xét thu hồi danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú đã trao cho hai cá nhân do có những vi phạm, sai phạm...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nguồn tin từ Ban Thi đua khen thưởng (Sở Nội vụ TP Hà Nội), cho biết đang phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét thu hồi danh hiệu công dân Thủ đô ưu tú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Năm 2016, khi còn giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, ông Nguyễn Quang Tuấn là một trong chín công dân được TP Hà Nội trao tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. (Ảnh: Trọng Phú)

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. (Ảnh: Trọng Phú)

Đến năm 2020, ông Tuấn được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Năm 2021, ông Tuấn bị khởi tố, bắt giam về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” do liên quan đến vụ án đấu thầu tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Ngoài trường hợp của ông Tuấn, Ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội cũng đề nghị xem xét phương án xử lý danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú đã trao cho một cá nhân khác vào năm 2021.

Nguyên nhân là cá nhân này vừa bị Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội kỷ luật do có những vi phạm liên quan đến vụ kit test Việt Á.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm