Hà Nội lại rung lắc vì ảnh hưởng động đất từ Cao Bằng

Sáng nay (25-11), một số hộ dân sống tại các tòa nhà cao tầng ở trung tâm TP Hà Nội cho biết đã cảm nhận được sự rung lắc mạnh, nghi do động đất.

Hiện tượng rung lắc chỉ diễn ra trong vài giây nhưng cảm nhận rất rõ ràng, bàn ghế, bể cá, chai nước... rung lên.

Hà Nội lại rung lắc vì ảnh hưởng động đất từ Cao Bằng ảnh 1
Vị trí chấn tâm động đất. Ảnh: Viện Vật lý Địa cầu

Trao đổi với báo chí, PGS-TS Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, cho biết hiện tượng rung lắc trên ở Hà Nội là do ảnh hưởng của trận động đất mạnh 5,4 độ Richter xảy ra ở huyện Trùng Khánh (Cao Bằng). Trận động đất này có độ sâu tâm chấn 14 km. 

Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trên mạng xã hội, nhiều người ở các địa phương khác như Cao Bằng, Hải Phòng, Lạng Sơn, Phú Thọ... cũng chia sẻ cảm nhận được rung lắc.

Ông Phương khuyến cáo: Người dân nhất là người dân ở chung cư cao tầng nên bình tĩnh, theo dõi thông tin chính thức từ Viện Vật lý Địa cầu về trận động đất. Vì sau trận động đất này có thể có những trận dư chấn tiếp theo. Đặc biệt người dân không nên hoảng sợ, cần có trật tự, có văn hóa, không chen chúc.

Trước đó, vào sáng 21-11, nhiều người dân ở các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội cũng chia sẻ họ cảm nhận được rung lắc như động đất. PGS-TS Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, cho biết đó là do ảnh hưởng từ trận động đất xảy ra tại Lào với độ mạnh 6,1 độ Richter.