Hà Tĩnh tiếp tục phát hơn 900 tấn gạo cho hơn 10.000 gia đình ngư dân

Theo đó, phân bổ hơn 900 tấn gạo hỗ trợ hơn 40.000 người của hơn 10.000 hộ gia đình ở thị xã Kỳ Anh và các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc Hà, Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị ảnh hưởng do hải sản chết bất thường. Ngày 21-5, Sở LĐ-TB&XH, Sở NN&PTNT, Sở Công Thương, Sở Tài chính và các huyện, thị xã nêu trên đang thực hiện phân bổ gạo cho ngư dân.

Hà Tĩnh tiếp tục phát hơn 900 tấn gạo cho hơn 10.000 gia đình ngư dân ảnh 1

Ngư dân ở Hà Tĩnh có tàu đang "nằm bờ" được hỗ trợ tiền và 15 kg gạo/người/tháng, trong thời gian 1,5 tháng.

Trước đó, ngày 11-5, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh tiếp tục ra quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường thời gian qua. Phạm vi hỗ trợ là thị xã Kỳ Anh và các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc Hà, Nghi Xuân.

Hà Tĩnh tiếp tục phát hơn 900 tấn gạo cho hơn 10.000 gia đình ngư dân ảnh 2

Phân bổ hơn 900 tấn gạo cho hơn 10.000 hộ gia đình ngư dân. 

Theo đó, hỗ trợ 15 kg gạo/người/tháng, trong thời gian 1,5 tháng đối với các nhân khẩu thuộc hộ gia đình, chủ tàu và hỗ gia đình lao động trên tàu khai thác hải sản ven bờ, vùng lộng không lắp máy hoặc lắp máy có công suất dưới 90CV. Đồng thời, các hộ gia đình làm dịch vụ hậu cần nghề cá ở khu vực ngư dân bị ảnh hưởng trực tiếp cũng được hỗ trợ theo mức trên (15 kg gạo/người/tháng).

Hỗ trợ 3,5 triệu đồng/tàu không lắp máy đánh bắt ven bờ do phải ngừng ra khơi khai thác hải sản.

Hỗ trợ 5 triệu đồng/tàu lắp máy có công suất dưới 90CV đánh bắt ven bờ và vùng lộng nhưng đang phải "nằm bờ". Các doanh nghiệp, chủ tàu dịch vụ hậu cần nghề cá có thu mua và dịch vụ hậu cần nghề cá được vay vốn tính dụng tại các tổ chức tín dụng do ngân hàng nhà nước Việt Nam chỉ định, áp dụng vay vốn ưu đãi...

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.