Hack facebook cô gái trẻ, lấy hình 'nhạy cảm' để tống tiền

Chiều nay (7-5), Công an huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Việt Anh (25 tuổi), ngụ ở thị trấn Thường Xuân (Thường Xuân, Thanh Hóa) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Cùng vụ này, Công an huyện Lang Chánh cũng đã khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Kim Hoàng Anh (23 tuổi), ngụ ở thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, vào tháng 4-2021, Công an huyện Lang Chánh nhận được tin báo của chị HPO, ngụ ở thị trấn Lang Chánh về việc chị bị một số đối tượng hack Facebook cá nhân.

Sau đó các đối tượng sử dụng hình ảnh "nhạy cảm" cá nhân lưu giữ trong Facebook đe dọa chị phải chuyển tiền. Nếu không chuyển tiền vào tài khoản, bọn chúng sẽ dùng hình ảnh "nhạy cảm" phát tán trên mạng xã hội.

Hack facebook cô gái trẻ, lấy hình 'nhạy cảm' để tống tiền ảnh 1
Đối tượng Lê Việt Anh bị Công an huyện Lang Chánh bắt giữ. Ảnh: CATH

Vì lo sợ, chị O. đã 2 lần chuyển tiền cho các đối tượng với tổng số tiền 1,3 triệu đồng, nhưng cả các đối tượng vẫn không để cho chị yên thân và tiếp tục nhắn tin đe dọa phải gửi tiền. Lo sợ, chị O. đã làm đơn báo công an vào cuộc điều tra, bắt giữ các đối tượng đe dọa chị.

Ngay sau đó Công an huyện Lang chánh vào cuộc điều tra và xác định 2 đối tượng Lê Việt Anh và Lê Kim Hoàng Anh chính là thủ phạm đã gây ra vụ cưỡng đoạt tài sản của chị O. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ngoài ra, theo Công an huyện Lang Chánh, Lê Việt Anh nghiện game, đã từng có tiền án về tội lùa đảo chiếm đoạt tài sản và vừa mới ra tù.

Do không có tiền tiêu xài, đối tượng lang thang trên mạng tìm cách hack nick của các cô gái trẻ, sau đó dùng những hình ảnh "nhạy cảm" trong Facebook của họ rồi tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

(PLO)- Trong bảy tháng năm 2022, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt 216,35 tỉ USD, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, trong tháng 7, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 30,32 tỉ USD song lại giảm 7,7% so với tháng trước vì hàng loạt lý do và các doanh nghiệp đang tìm hướng đẩy mạnh thị trường nội địa nhưng có nhiều rào cản cho các sản phẩm ngay trên sân nhà.
Những mô hình cải cách đột phá ở TP.HCM

Những mô hình cải cách đột phá ở TP.HCM

(PLO)- Việc đẩy mạnh giải quyết hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4, tiếp nhận hồ sơ trực tuyến qua nhiều ứng dụng… tại các đơn vị, địa phương sẽ giúp giải quyết tốt hơn nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.