Hack facebook cô gái trẻ, lấy hình 'nhạy cảm' để tống tiền

Chiều nay (7-5), Công an huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Việt Anh (25 tuổi), ngụ ở thị trấn Thường Xuân (Thường Xuân, Thanh Hóa) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Cùng vụ này, Công an huyện Lang Chánh cũng đã khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Kim Hoàng Anh (23 tuổi), ngụ ở thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, vào tháng 4-2021, Công an huyện Lang Chánh nhận được tin báo của chị HPO, ngụ ở thị trấn Lang Chánh về việc chị bị một số đối tượng hack Facebook cá nhân.

Sau đó các đối tượng sử dụng hình ảnh "nhạy cảm" cá nhân lưu giữ trong Facebook đe dọa chị phải chuyển tiền. Nếu không chuyển tiền vào tài khoản, bọn chúng sẽ dùng hình ảnh "nhạy cảm" phát tán trên mạng xã hội.

Hack facebook cô gái trẻ, lấy hình 'nhạy cảm' để tống tiền ảnh 1

Đối tượng Lê Việt Anh bị Công an huyện Lang Chánh bắt giữ. Ảnh: CATH

Vì lo sợ, chị O. đã 2 lần chuyển tiền cho các đối tượng với tổng số tiền 1,3 triệu đồng, nhưng cả các đối tượng vẫn không để cho chị yên thân và tiếp tục nhắn tin đe dọa phải gửi tiền. Lo sợ, chị O. đã làm đơn báo công an vào cuộc điều tra, bắt giữ các đối tượng đe dọa chị.

Ngay sau đó Công an huyện Lang chánh vào cuộc điều tra và xác định 2 đối tượng Lê Việt Anh và Lê Kim Hoàng Anh chính là thủ phạm đã gây ra vụ cưỡng đoạt tài sản của chị O. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ngoài ra, theo Công an huyện Lang Chánh, Lê Việt Anh nghiện game, đã từng có tiền án về tội lùa đảo chiếm đoạt tài sản và vừa mới ra tù.

Do không có tiền tiêu xài, đối tượng lang thang trên mạng tìm cách hack nick của các cô gái trẻ, sau đó dùng những hình ảnh "nhạy cảm" trong Facebook của họ rồi tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

(PLO)-  Sáng nay (28-9), sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia vẫn cảnh báo khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Kon Tum có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.