Hai dân quân bị tố đạp xe gây chết người

Theo chị Phạm Minh Huệ (ngụ xã Hòa Khương), tối 22-7, sau khi hát karaoke ở xã Hòa Phong, Cảnh chạy xe máy chở chị Huệ và hai người bạn khác về nhà. Khi chiếc xe tống bốn này đến thôn Cẩm Toại Trung, xã Hòa Phong thì gặp hai dân quân chạy xe chiều ngược lại. “Lúc thấy tụi em, hai dân quân liền quay đầu xe đuổi theo và tụi em bỏ chạy. Chạy gần 1 km thì hai dân quân đuổi kịp, ép xe và người ngồi sau giơ chân ra đạp vào xe tụi em làm Cảnh loạng choạng tay lái đâm vào trụ điện… Các bạn được người dân đưa đi cấp cứu nhưng Cảnh đã tử vong. Trong hai dân quân rượt đuổi hôm đó, em nhận ra một người tên Lâm Quang Vũ, đội dân quân xã Hòa Phong” - chị Huệ nói.

Theo cha nạn nhân Cảnh, sau tai nạn, công an có khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lấy lời khai của các nhân chứng nhưng đến nay gia đình vẫn chưa rõ vì sao con ông đâm xe vào cột điện.

Sáng 30-7, ông Lâm Tiến Sỹ, Chủ tịch UBND xã Hòa Phong, cho biết: Hai dân quân liên quan đến vụ tai nạn thuộc đội dân quân thường trực của xã. “Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã mời hai người này lên làm việc, tường trình lại sự việc. Hiện vẫn chưa xác định họ có rượt đuổi hay không” - ông Sỹ nói.

Cùng ngày, chúng tôi liên lạc với Công an huyện Hòa Vang và nơi đây xác nhận đã nhận đơn của gia đình nạn nhân. “Hiện công an đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí” - một công an nói.

TẤN TÀI

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.