Hai dân quân bị tố đạp xe gây chết người

Theo chị Phạm Minh Huệ (ngụ xã Hòa Khương), tối 22-7, sau khi hát karaoke ở xã Hòa Phong, Cảnh chạy xe máy chở chị Huệ và hai người bạn khác về nhà. Khi chiếc xe tống bốn này đến thôn Cẩm Toại Trung, xã Hòa Phong thì gặp hai dân quân chạy xe chiều ngược lại. “Lúc thấy tụi em, hai dân quân liền quay đầu xe đuổi theo và tụi em bỏ chạy. Chạy gần 1 km thì hai dân quân đuổi kịp, ép xe và người ngồi sau giơ chân ra đạp vào xe tụi em làm Cảnh loạng choạng tay lái đâm vào trụ điện… Các bạn được người dân đưa đi cấp cứu nhưng Cảnh đã tử vong. Trong hai dân quân rượt đuổi hôm đó, em nhận ra một người tên Lâm Quang Vũ, đội dân quân xã Hòa Phong” - chị Huệ nói.

Theo cha nạn nhân Cảnh, sau tai nạn, công an có khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lấy lời khai của các nhân chứng nhưng đến nay gia đình vẫn chưa rõ vì sao con ông đâm xe vào cột điện.

Sáng 30-7, ông Lâm Tiến Sỹ, Chủ tịch UBND xã Hòa Phong, cho biết: Hai dân quân liên quan đến vụ tai nạn thuộc đội dân quân thường trực của xã. “Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã mời hai người này lên làm việc, tường trình lại sự việc. Hiện vẫn chưa xác định họ có rượt đuổi hay không” - ông Sỹ nói.

Cùng ngày, chúng tôi liên lạc với Công an huyện Hòa Vang và nơi đây xác nhận đã nhận đơn của gia đình nạn nhân. “Hiện công an đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí” - một công an nói.

TẤN TÀI

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

(PLO)- Ngày 28-11, Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2023 (M&A Vietnam Forum 2023) lần thứ 15 được Báo Đầu tư tổ chức tại TP. HCM dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tại Diễn đàn này, Công ty CP Tập đoàn Masan (Masan) được bình chọn là doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009-2023.

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

(PLO)- TP.HCM được xếp vào nhóm 21 địa phương có mức sinh thấp nhất cả nước và đang giảm ở mức cảnh báo. Tuy nhiên, nhiều người trẻ cho rằng cuộc sống có nhiều áp lực nên họ ‘ngại’ kết hôn, sinh con.