Hai nghi can đánh bom ở Boston đều là người tài năng

Hai nghi can đánh bom ở Boston đều là người tài năng ảnh 1
Dzhokhar Tsarnaev

 
Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi, kẻ đánh bom đội mũ đen trong video mà FBI cung cấp tối 18/4, là một võ sĩ quyền Anh tài năng đang tràn đầy hy vọng được gia nhập đội tuyển Olympic của Mỹ. Tin cho biết người này đã bị chết trong một vụ đấu súng với cảnh sát.
 
Em trai của hắn, Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, nghi phạm đội mũ trắng trong những bức ảnh FBI, là sinh viên khóa 2011 tại trường Cambridge Rindge & Latin, và từng giành học bổng Cambridge City vào năm đó. Người này vẫn đang lẩn trốn và là mục tiêu của cuộc săn tìm quy mô chưa từng thấy tại Boston.

Anzor Tsarnaev, cha của hai nghi phạm nói với hãng tin AP qua điện thoại từ thành phố Makhachkala của Nga rằng người con trai Dzhokhar là một thanh niên giỏi giang và tuyệt vời. "Con tôi thực sự là một thiên thần," ông nói. "Nó đang học y năm thứ hai ở Mỹ. Nó rất thông minh. Chúng tôi đang mong nó về chơi nhân dịp nghỉ lễ."
 
Những người biết về hai kẻ tình nghi cảm thấy khó hiểu vì không thể gắn kết hình ảnh hai chàng trai trẻ mà họ biết, sống ở phố Norfolk tại Cambridge, với những hành động khủng bố mà hai người này bị cáo buộc.
 
“Cậu ta cũng như người bình thường,” Lulu Emmons, người cùng học ở Rindge & Latin với Dzhokhar nói. “Cậu ấy thích nghi với tất cả mọi người. Không thân với ai nhưng cậu ta khá thân thiện. Tôi thật bất ngờ. Tôi ngồi ngay cạnh cậu ấy ở trường. Tôi vẫn hay đùa, hay cười với cậu ấy. Chúng tôi học cùng nhau. Thật không thể hiểu nổi."
 
Larry Aaronson, trước đây là giáo viên kiêm nhân viên chụp ảnh của trường Cambridge Rindge & Latin thì nói ông biết về Dzhokhar. “Nếu có ai hỏi tôi xem cậu chàng này là người thế nào thì tôi sẽ nói cậu là là người có trái tim vàng," ông kể. "Cậu ấy rất tuyệt vời.”
 
Aaronson biết Dzhokhar đến từ một vùng có chiến tranh và họ đã nói chuyện với nhau về điều đó.
 
Nhưng một bộ ảnh về tình yêu quyền Anh của Tamerlan có ít nhất một dấu hiệu cho thấy cậu ta không thấy thoải mái với nước Mỹ. "Tôi không có một người bạn Mỹ," cậu ta viết chú thích trong một bức ảnh. "Tôi không hiểu họ.”
 
Gia đình này đến từ nước Cộng hòa Dagestan - một khu vực chủ yếu là người Hồi giáo trên biên giới phía đông của Chechnya - và sống 1 năm ở Kazakhstan trước khi đến Mỹ với danh nghĩa người tị nạn./.

Theo Vietnam+

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.