Hải Phòng: Bác tin đồn xuất hiện bệnh nhân nhiễm virus corona

Ngày 28-1, Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết thông tin trên mạng xã hội về việc xuất hiện bệnh nhân nghi mắc virus corona tại BV hữu nghị Việt Tiệp là sai sự thật.

Bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng (giữa) đi kiểm tra tại BV Việt Tiệp

Trước đó, ngày 26-1 (mùng 2 tết Nguyên đán), trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin tại Hải Phòng có 1 ca nghi mắc virus corona. Cụ thể, tài khoản Facebook cá nhân này thông tin: “Hải Phòng đã có một ca nghi ngờ mắc Corona gây viêm phổi Vũ Hán hiện đang được cách ly tại khoa Lây BV Việt Tiệp”. Đến 22 giờ tối 26-1, thông tin đăng trên Facebook cá nhân này đã được gỡ bỏ.

Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết sau khi xuất hiện thông tin này, sở này đã phối hợp với Công an TP và cơ quan chức năng tiến hành xác minh, làm rõ. Kết quả, tại BV Việt Tiệp Hải Phòng tính tới thời điểm hiện tại chưa xuất hiện trường hợp nào nghi nhiễm virus corona. Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ xử lý đối với người tung tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội này.

Sở Y tế TP Hải Phòng cũng đã xác lập hai số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin về virus corona, gồm số 097879499 của BS Nguyễn Quang Chính (Giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe) và số 0902210218 của BS Ngô Anh Thế (Trưởng khoa Truyền nhiễm BV hữu nghị Việt Tiệp).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Video: Góp ý một số vấn đề trong tổ chức thi hành pháp luật

Video: Góp ý một số vấn đề trong tổ chức thi hành pháp luật

(PLO)- Pháp Luật TP HCM hôm nay đăng chuyên đề về “Gỡ khó cho cả Nhà nước và nhân dân”. Tinh thần của chuyên đề là nhân chuyện vướng mắc một số điểm trong luật đầu tư công bàn đến một số vấn đề khác trong tổ chức thi hành pháp luật.